Nhớt giả - Kẻ thù của xe

25/04/2019 11:52

Với giá chỉ bằng 1/2 dầu nhớt thật, những chai dầu nhớt giả hiện đang là "vũ khí bí mật' để nhiều thợ sửa xe, bảo hành xe máy móc thêm "hầu bao" của khách hàng...

Việc sử dụng nhớt giả sẽ khiến động cơ phải "gồng mình" nuôi cả chiếc xe. Khi đó lực ma sát nhiều hơn bình thường dẫn đến xe nhanh chóng bị hư hại, điển hình là phát ra tiếng kêu lạ.

Để phân biệt nhớt giả và nhớt thật thực sự rất khó, đặc biệt đối với những người không nắm rõ về các loại dầu nhớt này. Theo Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết: “Chỉ có thể đã sử dụng cho xe, dẫn đến các ma sát mạnh làm cho động cơ nóng lên thì lúc đó mới biết được nhớt giả, chất lượng kém.Còn bằng mắt thường thì không thể nào nhận biết được.”

Đồng thời cũng theo Kỹ sư Tạch, việc sử dụng nhớt giả sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của xe.

Khi sử dụng phải nhớt giả, làm cho động cơ phải “gồng mình” nuôi cả chiếc xe. Làm ma sát tăng dẫn đến tiếng máy bị kêu và không êm như bình thường. Không bôi trơn được tốt cho động cơ.

Nhớt giả - Kẻ thù của xe

Cách phân biệt dầu nhớt giả :


Để phân biệt thật giả trước khi thợ thay nhớt cho chiếc xe của mình, các bạn đề nghị được cầm chai nhớt lên và xem xét. Và sau đây là một số dấu hiệu khác biệt giữa hàng giả so với hàng thật:

+ Thứ nhất, chai nhớt hàng giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt củ. Trong khi đó chai nhớt thật thì rất sạch sẽ.

+ Thứ hai, niêm phong trên chai nhớt giả hàn không được kỹ. Bởi vì, bọn gian thương sử dụng công nghệ hàn "bằng tay" nên các vết rách trầy xướt rất xấu.

+ Thứ ba, niêm chì trên chai nhớt giả rất xấu. Một số hãng sử dụng công nghệ in niêm chì bằng 3D như Castrol, Shell, Mobil, BP,... nên việc làm giả rất khó khăn.

+ Thứ tư, hàng nhớt giả có giá khá "bèo". Nếu cửa hiệu nào bán chai nhớt quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, các bạn nên đề nghị được xem xét chai nhớt đó thật tỉ mỉ trước khi quyết định sử dụng

Nguồn: Tổng hợp


Hậu Hà