Hướng dẫn sử dụng cần số tự động sau vô-lăng trên xe Mercedes-Benz

08/01/2020 15:19

Rất nhiều mẫu xe của Mercedes-Benz được bố trí cần số sau vô-lăng. Cách bố trí này giúp bệ trung tâm có thêm nhiều không gian hơn cho những tính năng khác và nó cũng liền lạc hơn, đẹp hơn.

Hướng dẫn sử dụng cần số tự động sau vô-lăng trên xe Mercedes-Benz

Rất nhiều mẫu xe của Mercedes-Benz được bố trí cần số sau vô-lăng. Cách bố trí này giúp bệ trung tâm có thêm nhiều không gian hơn cho những tính năng khác và nó cũng liền lạc hơn, đẹp hơn. Với những người mới lái xe Mercedes-Benz chắc hẳn sẽ gặp chút ít bối rối với kiểu cần số trên vô-lăng và vào số chậm hơn so với kiểu thông thường.

Bình thường khi xe dừng/đỗ thì cần số sẽ ở vị trí P. Để bắt đầu cài số, các bạn đạp phanh và kéo cần số xuống dưới về hướng chữ D; đồng thời nhìn vào đồng hồ trung tâm sẽ có thể hiện cấp số. Nếu chữ D được bao bởi một ô vuông thì bạn đã vào đúng số.

Ở giữa là cấp N hay là số mo. Để vào số mo các bạn đẩy nhẹ cần số lên trên, nó kiểu như là các bạn về số mo từ số 1 hoặc số 2 trên xe côn tay, chỉ cần đẩy nhẹ thôi. Đồng thời nhìn vào bảng đồng hồ để đảm bảo chắc chắn số đã về N.

Để cài số lùi R thì các bạn đạp phanh và đẩy hết cần số lên phía trên. Nếu từ D mà chuyển sang R thì các bạn cứ đẩy mạnh một xíu là nó sẽ bỏ qua N luôn. Cách nhận biết hộp số đã chuyển sang số R nhanh nhất là màn hình trung tâm sẽ hiển thị hình ảnh từ hệ thống camera.

Và cuối cùng là về chế độ P (Parking). Ở đầu cần số có một nút bấm, khi nào cần chuyển sang chế độ P thì bạn cần bấm vào nút đó một lần là sẽ vào được số P.

Sau một vài lần sử dụng thì bạn sẽ quen nhanh thôi. Chỉ cần nhớ kéo xuống dưới là D, ở giữa là N, đẩy lên trên là R và bấm nút đầu cần để về P.

Nguồn: Tinh Tế 


Hậu Hà