3 cách phân biệt nhớt ô tô thật hay giả

25/04/2019 11:54

phiasautaylai.vn- 3 cách phân biệt nhớt ô tô thật hay giả bạn nên biết để tránh bị lừa gạt khi mua hay khi nhờ thợ thay nhớt xe cho. Cụ thể, bài viết sẽ phân tích vẻ bề ngoài thông qua nắp chai, thân chai, niêm chỉ và giá cả giữa hàng giả và thật.

3 cách nhận biết nhớt thật và nhớt giả bạn nên biết

Cách 1: Nhận biết nhớt giả qua bao bì

Khi mua dầu nhớt bạn cần quan sát một số chi tiết sau:

Nắp chai:

Nắp chai dầu nhớt giả được sản xuất với giá thành rẻ nên bề mặt sẽ nhám và kém sắc nét, độ tinh xảo không cao. Hoặc do tái sử dụng nắp trai cũ nhiều lần niêm lại một cách thủ công, vết hàn thô sơ, không trắc chắn và không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Chỉ cần quan sát kỹ và tinh mắt thì bạn có thể nhân ra điều này.

Nắp chai dầu nhớt thật có bề mặt trơn đều, sắc nét, logo được in laser giữa vòng nắp và thân nắp

Niêm:

Niêm trên chai dầu nhớt giả logo hãng không được sắc nét về màu tắc và nét chữ, dễ bong tróc và thường là màu đen trắng.

Niêm trên chai dầu nhớt thật có màu sắc nét, rõ ràng. Một số hãng sử dụng công nghệ in Hologram 3D như Castrol nên khó làm giả hơn. Ví dụ như niêm trên chai nhớt chính hãng chỉ khi nhìn nghiêng thì mới thấy được logo Castrol 7 màu đổi thành chữ “Genuine”. Còn đối với hàng giả thì anh em sẽ luôn nhìn thấy logo này ở mọi góc nhìn và không có ánh 7 màu.

Cách 2: Lưu ý quan sát trong quá trình thay nhớt tại điểm bán

Bạn không chỉ lưu ý nhãn mác và nắp trai của sản phẩm mà bạn còn lưu ý nơi bán và đại lý bán dầu nhớt. 

Khi bạn vào một cửa hàng thay dầu nhớt mà người bán hàng không lấy cho bạn sản phẩm đươc trưng bày trong tủ kính mà lấy cho bạn sản phẩm trong góc khuất, thì rất có thể sản phẩm đó là hàng giả. Vì họ để sản phẩm đó trong góc kín vì học không muốn để nguời khác quan sát thấy và tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Giá của nhớt giả thường thấp hơn rất nhiều so với các loại nhớt chính hãng trên thị trường. Vì vậy khi thay nhướt mà giá nhớt bạn thay rẻ bất ngờ thì bạn cũng lên xem xét xem đó có phải là nhớt giả hay không.

Cách 3: Bạn nên chọn thay nhớt tại các cửa hàng, đại lý uy tín

Khi bạn chọn thay nhớt tại các đại lý uỷ quyền, tại các cửa hàng uy tín thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dầu nhớt.

Đây là cách lựa chọn đơn giản nhất đối với những người không hiểu biết nhiều về dầu nhớt và với các chị em phụ nữ.

3 cách phân biệt nhớt ô tô thật hay giả

Hình ảnh phân biệt nắp chai thật nắp chai giả

Thông thường những chai dầu nhớt “giả”, nhớt shell giả, nhớt total giả .v.v… không bao giờ được để bên ngoài mà thường được để bên trong. Khi người dùng không chú ý thì các chai dầu nhớt giả rất nhanh được thay thế. Và việc sử dụng dầu nhớt giả kém chất lượng không những khiến cho xe của chúng ta gặp không ít rắc rối trong việc vận hành mà tệ hơn nữa là có thể khiến cho động cơ mau hao mòn và hư hại không mong muốn.

Vì lý do ngày càng có nhiều cách làm nhớt giả công phu và giống y như thật nên sẽ có rất nhiều người mua hàng qua loa mà không để ý nhiều đến nó. Cũng đã có rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi nhớt castrol có mùi thơm hay không? Làm thế nào để biết cách nhận biết nhớt motul giả, mua nhớt castrol chính hãng ở đâu, nhớt castrol power 1 giá bao nhiêu, hay đại lý nhớt castrol chính hãng ở đâu để có thể an tâm dùng sản phẩm.

 Để chọn được cho mình những sản phẩm tốt, tránh mua nhầm hàng dởm, hàng kém chất lượng, khi chọn nhớt xe chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

  1. Bề mặt chai và thân nhớt giả thường lem nhem không sạch sẽ do được sử dụng lại thường xuyên.
  2. Vết niêm phong và niêm chì của dau nhot giả rất xấu do được làm bằng “thủ công”
  3. Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với mặt bằng giá chung của thị trường.

Hậu Hà