Vụ tai nạn khiến 5 người chết, 2 người bị thương: Hệ thống lái, phanh xe hoạt động bình thường

17/05/2018 10:52

Sáng 17.5, Sở Giao thông và Vận tải (GT&VT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác giám định kỹ thuật chiếc xe tải gây tai nạn sáng ngày 14.5 vừa qua trên QL20, đoạn qua xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng.

Qua đó, thời điểm xe tải mang BKS 49C - 150.90 do tài xế Trần Trọng Tình (28 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) gây tai nạn, xe tải này không bị mất lái, mất phanh.

Khi khám nghiệm xe, các kỹ thuật viên ghi nhận thắng tay (dùng khi dừng đỗ xe) đã được kéo và cần số đang ở vị trí N (không cài số). Bánh xe trước bên trái của xe tải cũng đã bị nổ, nguyên nhân được xác định do một vật cứng va vào. Thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải của tài xế Tình chở 19 tấn phân đạm, trong khi tải trọng cho phép là 14 tấn.

Vụ tai nạn khiến 5 người chết, 2 người bị thương: Hệ thống lái, phanh xe hoạt động bình thường

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Liên quan đến vụ việc, ông Trương Hữu Hiệp - Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua kiểm tra hộp đen xe tải cho thấy, tại thời điểm xe gây va chạm đầu tiên, xe tải đang lưu thông với tốc độ 73km/giờ, sau khoảng 1,5km thì tăng tốc lên đến 97km/giờ, trong khi khu vực này giới hạn các phương tiện chạy tối đa 50km/giờ.

Như đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h20, sáng 14.5, xe tải mang BKS 49C-150.90 do Trần Trọng Tình (28 tuổi, trú tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển chở phân bón lưu thông với tốc độ cao theo hướng TP.Đà Lạt đi Bảo Lộc.

Khi đi đến địa phận xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng thì va chạm với 2 xe ôtô đi cùng chiều, sau va chạm xe tải không dừng lại mà vẫn tiếp tục chạy.

Chạy được một đoạn, xe tải lại tiếp tục va chạm với xe máy của ông Hà Tấn Tri (53 tuổi) và bà Nguyễn Thị Mộng Hoa (63 tuổi; cùng trú huyện Đức Trọng), khiến 2 người này bị thương nặng.

Sau khi gây tai nạn, xe tải này vẫn không dừng lại mà tiếp tục chạy về phía trước. Khi đến ngã 3 Phi Nôm, thuộc thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, xe tải tiếp tục đâm hàng loạt xe máy, ôtô con và xe tải nhỏ đang đỗ bên phải đường.

Sau đó, xe lao vào một nhà dân rồi lật nằm nghiêng trên quốc lộ. Hậu quả vụ tai nạn liên hoàn, làm 5 người tử vong tại chỗ, trong đó tài xế xe tải là Trần Trọng Tình tử vong trong cabin và 2 người bị thương nặng.

Nguồn: Lao Động


Hậu Hà