Vụ lái xe cự cãi CSGT khi bị bắn tốc độ phát trực tiếp trên facebook: Công an nói gì?

27/06/2018 10:04

Cho rằng lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện An Lão (Hải Phòng) "bắn tốc độ" không đúng nên người điều khiển xe khách và một người ngồi trên xe đã làm ầm ĩ sự việc trước cổng trụ sở Công an huyện An Lão.

Vụ lái xe cự cãi CSGT khi bị bắn tốc độ phát trực tiếp trên facebook: Công an nói gì?

Chiều 24/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip tranh cãi giữa một người đàn ông và cảnh sát giao thông huyện An Lão liên quan đến vụ việc bắn tốc độ chiếc xe chở khách biển kiểm soát 15B- 004.30.

Sự việc được cho là xảy ra tại trước cổng trụ sở Công an huyện An Lão, TP Hải Phòng.

Cho rằng lực lượng CSGT huyện An Lão "bắn tốc độ" không đúng nên người điều khiển phương tiện và một số người ngồi trên xe ô tô đã làm "ầm ĩ" sự việc... Khhi lực lượng CSGT mời lái xe vào cơ quan công an làm việc, lái xe không vào.

Theo nội dung trong clip, lái xe cho rằng việc lực lượng CSGT huyện An Lão báo lỗi vi phạm tốc độ 55/50 km/h là không đúng vì theo thiết bị định vị được gắn trên chiếc xe trên chỉ báo 51/50 km/h...

Nội dung sự việc trên ngay lập tức được chia sẻ công khai trên mạng xã hội Facebook, lôi kéo nhiều người theo dõi và tham gia bình luận.

Vụ lái xe cự cãi CSGT khi bị bắn tốc độ phát trực tiếp trên facebook: Công an nói gì?

Hình ảnh chiếc xe vi phạm (ảnh do Công an huyện An Lão cung cấp).

Ngày 26/6, trao đổi với PV Infonet, một đại diện lãnh đạo Công an huyện An Lão cho biết, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm tra số 509/KH-CAH ngày 1/6/2018 của lãnh đạo Công an huyện An Lão (Hải Phòng), chiều 24/6/2018, tổ công tác số 6 do Thiếu tá Cao Văn Kiên làm tổ trưởng tiến hành kiểm soát tại cụm đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư thị trấn An Lão để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Đến 16h45 cùng ngày, ông Lê Hồng Hiển, cán bộ sử dụng máy đo tốc độ phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 15B - 004.30 chạy qua biển báo khu đông dân cư vào thị trấn An Lão quá tốc độ quy định (55/50 km/h), ông Hiển đã báo cáo cho tổ công tác tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Tại đây, người điều khiển phương tiện là ông Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1975, trú tại 3/71 Trần Phú, phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã hỏi lỗi, yêu cầu xem hình ảnh.

Cán bộ kiểm tra đã thông báo lỗi và cung cấp đầy đủ hình ảnh chứng minh vi phạm cho lái xe xem nhưng người này không chấp nhận và đưa ra lý do tốc độ trên định vị điện thoại báo xe chạy 51 km/h và cho rằng bản thân không vi phạm. Tuy nhiên, lái xe này không đưa được bằng chứng để chứng minh.

Vụ lái xe cự cãi CSGT khi bị bắn tốc độ phát trực tiếp trên facebook: Công an nói gì?

Máy bắn tốc độ còn hạn kiểm định của CSGT huyện An Lão

Trên xe lúc đó có một thanh niên đi cùng bước xuống và có những lời chửi bới, dùng điện thoại quay và phát trực tiếp trên mạng xã hội toàn bộ nội dung sự việc trên.

Mặc dù đã được tổ trưởng giải thích và yêu cầu vào trụ sở Công an huyện làm việc nhưng hai người đàn ông tiếp tục chửi bới, gây mất trật tự tại khu vực cổng Công an huyện An Lão.

Công an huyện đã tiến hành ghi lời khai nhân chứng chứng kiến sự việc, đồng thời lập biên bản vi phạm tạm giữ 01 giấy phép lái xe số 310095000633 của ông Nguyễn Tuấn Anh để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Sau đó, lái xe này đã ký biên bản vi phạm rồi tiếp tục lưu thông.

Nguồn: Infonet


Hậu Hà