Trở thành tỷ phú nhờ nghề lái xe taxi khó hay dễ?

03/07/2018 17:16

Rất nhiều người nghĩ rằng chuyện trở thành tỷ phú hoặc làm giàu từ nghề lái xe taxi, suốt cuộc đời chỉ bám vào vô lăng là điều không tưởng?

Rất nhiều người nghĩ rằng chuyện trở thành tỷ phú hoặc làm giàu từ nghề lái xe taxi, suốt cuộc đời chỉ bám vào vô lăng là điều không tưởng? Thì chúng tôi có thể ngay lập tức khẳng định rằng bạn đã nhầm. Bởi, để thành công với nghề này sẽ là không khó khi bạn có cho mình những kim chỉ nam và quyết tâm thực hiện chúng đến cùng.

Trở thành tỷ phú nhờ nghề lái xe taxi khó hay dễ?

Câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ sau đây là một câu chuyện có thật 100% về một tài xế lái taxi đã làm giàu từ chính cái ghề bám vô lăng này. 

Anh Son xuất thân trong một gia đình thuần nông thuộc tỉnh Phú Thọ Thi vào đại học không được, anh vào ở với cô ruột tại Phú Nhuận. Những ngày đầu bươn chải ở thành phố anh quyết định đi làm ở một tiệm rửa xe đầu đường Lê Văn Sỹ -Bùi Thị Xuân. Số tiền lương nhận được anh trang trải cho cuộc sống của mình còn phần còn lại anh dành để đi học lái xe. 

Nếu khái niệm “tỷ phú” là người đã và đang sở hữu hoặc một tỷ đồng trở lên thì anh Son đạt vài ba lần tiêu chuẩn khi anh chưa đầy 30 tuổi.

Câu chuyện về sự thành công của anh được bắt nguồn từ những triết lý mà anh luôn coi trọng và thực hiện.

Giữ cho mình nhân cách của nghề 

Anh son đến với nghề lái xe taxi từ niềm đam mê thực sự của mình, bên cạnh đó anh cũng luôn coi trọng rằng đây không chỉ là cái nghề để anh kiếm cơm hàng ngày mà mình phải làm giàu thực sự bằng cái nghề ấy.

Sau những ngày đầu bước chân vào nghề anh đã hiểu ra được có bốn bí quyết làm giàu bằng cái nghề tưởng như rất bình thường này là: vốn ngoại ngữ, thông thuộc đường, không vướng vào những sinh hoạt tiêu cực và cuối cùng là hiểu khách hàng. Anh phấn đấu ác liệt để đạt bốn “tiêu chí” đó.

Đừng bao giờ đứng núi này trông núi nọ

Từ phát hiện này anh “cày” vào học ngoại ngữ, trong nửa năm, anh giao tiếp được tạm thành thục tiếng Hoa và tiếng Anh. 

Khi hỏi rằng có đôi chỗ khác, có thu nhập khá hơn sao anh không đến, anh cười hiền:

“Một lần, tôi về Cà Mau chơi, đi xem bà con đục con hào về ăn thì thấy, con hào từ lúc sinh ra đến lúc mãn đời chỉ ở một chỗ, một phần cơ thể dính chặt vào cọc gỗ hay phiến bê tông, vậy mà nó vẫn phát triển, ngon lành…”

Từ câu chuyện của anh có thể thấy rằng việc “đứng núi này trông núi nọ” sẽ chẳng mang lại cho bạn thành công. Thay vào đó hãy kiên định và cố gắng sống với công việc bằng cả cái tâm thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Học cách thấu hiểu khách hàng

Ngay từ những ngày đầu, anh đã ghi nhận những cái khách hàng…sợ:

– Mùi dư vị thuốc lá trong xe.

– Sự lãnh cảm, không quan tâm đến khách, luôn “phớt ăng lê” không cần biết đến nguyện vọng, tình cảm khách.

– Chạy lòng vòng thu lợi bất chính.

Từ đây, anh tránh bằng được những cái người ta ngại và mỗi khi có khách anh đều xác định ngay họ là người giúp mình làm giầu nên anh chú ý đến ngay từ việc giúp khách lên xuống xe.

Anh thường hỏi han chân tình, nếu khách chưa hiểu nơi mình đến hoặc lựa chọn sai, anh giúp họ điều chỉnh lại hành trình cho phù hợp.

Nếu khách đến từ tỉnh khác, sắp đến một vùng “thời tiết xấu” nào đó anh lưu ý họ về những cái tiêu cực có thể xảy ra.

Với người bệnh đi viện, trong không gian hiểm nguy, họ khó mà chọn lựa đúng tuyến, đúng bệnh thì bằng kinh nghệm của mình, anh chỉ cho họ địa chỉ tốt nhất. Bởi thái độ chân tình, thân thiện anh được khách tin cậy. Anh thường biết trước được cả nhu cầu đi về của một số khách truyền thống, họ thường đi chùa, nhà thờ, sinh hoạt hội đoàn theo một chu kỳ và sẵn sàng gọi số riêng của anh nên tiềm năng khách hàng của anh rất lớn.

Đi lên từ chính đôi tay, bằng chính tinh thần “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” của mình. Tới nay anh Son đã xây dựng cho gia đình mình một đời sống kinh tế vô cùng vững chắc. Anh đã xây cho gia đình nhỏ bốn người của mình một căn hộ ngay vùng An Sương trị giá dư tỷ bạc và mua được một thửa đất khá rộng, xây nhà trọ trên mạn Dĩ An, mỗi tháng thu nhập từ khoản này đôi chục triệu ngoài lương taxi của mình.


Hậu Hà