Trả lại vị có khách đánh rơi, tài xế Uber ấm ức khi mang tiếng ăn cắp

08/02/2018 10:48

Trả lại ví có 30 triệu đồng cho người mất, tài xế nhận được tin nhắn bất ngờ khi về nhà. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì trong trường hợp này. Nhặt được của rơi, có NÊN trả lại người đã mất?

Câu chuyện của người tài xế Uber này đang nhận được rất nhiều những tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. Được chia sẻ trên page có hàng nghìn lượt theo dõi, câu chuyện "nhặt được của rơi, gửi trả lại người bị mất" của một tài xế đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý theo dõi của dân mạng Việt.

Câu chuyện bắt đầu từ việc một tài xế vô tình nhặt được chiếc ví rơi trên đường và trong chiếc ví có chứa 30 triệu đồng tiền mặt. Chẳng cần nghĩ ngợi, phân vân, người tài xế này đã tìm cách liên hệ với chủ nhân của chiếc ví và trả lại số tiền một cách thuận lợi. Thế nhưng cao trào của câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau khi trở về nhà, người tài xế còn bất ngờ nhận được tin nhắn của chủ nhân chiếc ví thông báo mất 1 triệu đồng.

Trả lại vị có khách đánh rơi, tài xế Uber ấm ức khi mang tiếng ăn cắpTin nhắn bất ngờ người tài xế nhận được

Tình huống éo le và rất khó xử này vô tình biến tài xế từ người sẵn sàng trả lại đồ nhặt được cho người bị mất trở thành kẻ lấy trộm tiền của người khác. Và để chứng minh cho sự trong sạch của bản thân, tài xế Uber sẵn sàng lấy 1 triệu đồng của mình để đưa cho người chủ kia. 

Anh muốn thể hiện rằng 1 triệu không phải là số tiền lớn khiến anh phải trở thành kẻ tham lam xấu xí.

"Có anh bạn chạy Uber, nhặt được cái bóp bên trong có 30tr. Nhiệt tình tìm info (thông tin) chủ để trả lại, được chủ nhân cho 200 ngàn uống nước, về nhà rồi chủ bóp gọi lại kêu mất 1 triệu. Bắt đền, nếu là các bác thì xử lý sao ???

Đâu phải khi nào sống tốt cũng được đền đáp đâu", thành viên Duy Khoa Nguyễn chia sẻ câu chuyện.

Trả lại vị có khách đánh rơi, tài xế Uber ấm ức khi mang tiếng ăn cắpTin nhắn trao đổi của người tài xế và chủ chiếc ví
Trả lại vị có khách đánh rơi, tài xế Uber ấm ức khi mang tiếng ăn cắpTin nhắn trao đổi của người tài xế và chủ chiếc ví

Tình huống mà tài xế uber gặp phải đã trở thành chủ đề tranh luận trái chiều khá sôi nổi của dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng chỉ cần mình hành động đúng, lương tâm của mình không cắn dứt là được.

"Đôi khi trong cuộc sống hàng ngày cũng thường gặp. mình nghĩ đơn giản là mình có ý tốt giúp nhưng họ sẽ không nghĩ như vậy đâu, họ lại nghĩ lệch đi hoặc sợ, nghi ngờ làm gì mình tốt như vậy. Mình nghĩ làm gì miễn lương tâm mình không cắn dứt là được", thành viên Kiều Trinh bình luận.

Nguồn: Soha.vn


Hậu Hà