TP.HCM bỏ thu phí đậu xe qua đêm trên đường

13/03/2018 13:50

Đề án thu phí đậu xe dưới lòng đường của TP.HCM vừa có điều chỉnh, không thu phí đậu xe qua đêm nữa. Các khung giờ khác, mức phí vẫn giữ nguyên.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa trình UBND thành phố đề án điều chỉnh tăng mức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ôtô trên địa bàn.

So với dự thảo trước, đề án được trình lần này có một số điều chỉnh về khung giờ, cách thu phí nhưng mức thu vẫn không có gì thay đổi, cao hơn khoảng 20% so với mức thu của các cao ốc, trung tâm thương mại.

TP.HCM bỏ thu phí đậu xe qua đêm trên đường

Phí đậu ôtô dưới đường hiện nay là 5.000 đồng/lượt.

Cụ thể tại tờ trình lần này, Sở Giao thông vận tải bỏ việc thu phí đậu xe qua đêm (từ 0h-6h sáng). Trong đề án trước đó, mức thu này là 120.000-180.000 đồng, tùy theo loại ôtô và khu vực.

Bên cạnh đó, cách thu phí cũng được tiếp thu chỉnh sửa, ngoài hình thức thu phí qua tin nhắn, thẻ tín dụng quốc tế - nội địa thì bổ sung hình thức thu qua trụ thu tiền tự động. Hình thức này dự kiến thực hiện trong năm 2019.

Ngoài hai điều chỉnh trên, các nội dung khác cơ bản không có gì thay đổi. Dự kiến đề án sẽ được trình ra Hội đồng Nhân dân TP trong kỳ họp bất thường sắp tới.

Dự kiến mức thu phí sẽ được trình thông qua (Đơn vị tính: đồng/xe/giờ):

TP.HCM bỏ thu phí đậu xe qua đêm trên đường

Nguồn: Tuổi Trẻ


Hậu Hà