Thư chồng tài xế gửi vợ yêu: Đích đến cuối cùng sau mỗi chuyến đi là gia đình

25/01/2018 14:22

Anh có em và con là động lực để vượt qua tất cả những cám dỗ đó, vì anh biết rằng đích đến cuối cùng sau mỗi chuyến đi dài, tại vùng quê nhỏ bé yên bình đó, có em và con đứng đợi.

Thư chồng tài xế gửi vợ yêu: Đích đến cuối cùng sau mỗi chuyến đi là gia đìnhHình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chào em, Vợ yêu của anh!

Chắc giờ này em và con đã đang say ngủ rồi nhỉ.

Anh đang viết những dòng này cho em vào thời gian nghỉ 2 tiếng đêm đổi ca trước khi tiếp tục chặng đường lái dài còn lại. Và bây giờ là 1h sáng, sau khi anh vô tình đọc được dòng tâm sự của một cô gái viết thư cho người chồng lái xe của mình, anh chợt muốn viết điều gì đó cho em.

Anh và em đã kết hôn đã được 3 năm, chúng ta vừa mới đón thêm môt thành viên nữa của gia đình mình, con gái xinh xắn đáng yêu của anh và em. Anh còn nhớ cách đây một tháng, lúc mà mẹ gọi điện cho anh nói em vừa sinh, em sinh sớm hơn dự kiến 1 tháng, khi ấy anh vẫn còn đang chạy xe trên đường, chuyến xe của anh chạy từ 7h tối đến 4h sáng ngày hôm sau, em lại sinh lúc 10h tối. Anh đổi ca lái nghe điện thoại của em, nghe tiếng khóc trào đời của con mà mừng rơi nước mắt. Anh cũng tự trách bản thân mình sao không về kịp để cùng em đón con chúng ta chào đời vào giờ phút thiêng liêng ấy. Có thể do anh nói quá to, những hành khách trên xe có người đang ngủ tỉnh dậy, nhưng không ai khó chịu với anh cả, họ cười với anh, và còn chúc mừng anh nữa.

Làm nghề lái vất vả lắm em à. Có những ngày trời đông rét mướt, đôi tay anh cầm vào vô lăng đông cứng, cả một chặng đường dài chưa nghỉ, anh cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Nhưng rồi anh nghĩ đến em, nghĩ đến những buổi tờ mờ sáng, hôm nào em cũng dậy từ 3h sáng để kịp chuẩn bị cơm cho anh, em bảo anh đi đường chỉ ăn uống tạm bợ không thể đủ sức khỏe, nên dậy sớm nấu cơm đợi 4h anh về. Thương em những ngày đặc biệt như Valentine, sinh nhật, ngày phụ nữ,... anh không thể dành trọn những ngày đó bên em. Nhưng anh tin là em sẽ hiểu

Những lúc đổi ca anh lại mở ảnh em và con ra ngắm. Có một điều anh phải thừa nhận với em, rằng nghề lái như anh, đặc biệt lái xe đường dài có rất nhiều cám dỗ, có rất nhiều người khi mệt mỏi, không giữ được bản lĩnh có thể dính vào những tệ nạn như người ta hay thường nói. 

Nhưng em hãy tin anh, như cách mà em đã vượt qua những ngăn cản của bố mẹ khi biết chúng ta yêu nhau ngày trước. Anh có em và con là động lực để vượt qua tất cả những cám dỗ đó, vì anh biết rằng đích đến cuối cùng sau mỗi chuyến đi dài, tại vùng quê nhỏ bé yên bình đó, có em và con đứng đợi. 

Yêu em!


Hậu Hà