Tâm sự tài xế: Tôi thà thất nghiệp còn hơn phải tiếp tay cho sếp

20/05/2018 10:28

Tôi được nhận vào công ty làm tài xế cho giám đốc. Lúc phỏng vấn, người ta nói rõ ràng rằng tôi chỉ cần lái xe đưa đón sếp đi làm, gặp gỡ đối tác hay đi công tác.

Tôi được nhận vào công ty làm tài xế cho giám đốc. Lúc phỏng vấn, người ta nói rõ ràng rằng tôi chỉ cần lái xe đưa đón sếp đi làm, gặp gỡ đối tác hay đi công tác. Sinh viên kinh tế đang thất nghiệp, nhờ cái bằng lái xe thi cho vui mà kiếm được việc như thế là tốt lắm. Tôi nhận việc với tâm trạng vui mừng mà không ngờ tới những gì sắp đến.

Sếp tôi chừng bốn mươi tuổi, đã có vợ con. Ban đầu ông ấy rất lịch sự và niềm nở với tôi. Hàng ngày tôi đến nhà sếp sớm, chờ ở cổng garage, đưa sếp tới cơ quan, đi giao dịch với đối tác và vài nơi hội họp. Thường cứ 5 rưỡi chiều, tôi đưa sếp về nhà, xếp xe vào garage rồi mới kết thúc công việc. Ngày nào cũng vậy, tôi thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, chưa bao giờ để trễ giờ cho dù nắng hay mưa.

Tâm sự tài xế: Tôi thà thất nghiệp còn hơn phải tiếp tay cho sếpTôi nghĩ công việc ngồi sau vô lăng thế này cũng ổn (Ảnh minh họa)

Một hôm đang chờ ngoài công ty, tôi nhận được điện thoại sếp bảo đi đón vợ ông ấy. Hơi lạ nhưng tôi vẫn cứ đi. Vợ sếp cách chỗ tôi hai mươi cây. Chở bà về nhà xong, tôi quay lại đón sếp. Đó là lần duy nhất tôi được cảm ơn..

Từ lần đấy tôi cứ bị sai đi đón vợ con ông ấy luôn. Tôi bất đắc dĩ phục vụ thêm sếp bà và hai ông sếp con. Nghĩ ngồi chờ ở cổng công ty cũng chẳng làm gì, vả lại người ta cũng là sếp, tôi đành chấp hành mấy mệnh lệnh vô lí ấy. Tôi trở thành lái xe cho cả gia đình họ. Có lần phải chờ vợ sếp chọn đồ lâu quá nên tôi về công ty đón muộn, ông sếp nổi cáu và dọa trừ lương. Tôi quyết định hôm sau sẽ phản ánh để chấm dứt tình trạng này.

Nói là làm, tôi nói với sếp rằng tôi không muốn đi đón người ngoài nữa, nó không thuộc phạm vi công việc của tôi. Ông giám đốc ngạc nhiên rồi nói ngọt nhạt:

– Chú giận à? Thôi cứ đi đón hộ anh, để bụng làm gì. Trước giờ chú làm tốt lắm.

Tôi vẫn giữ quan điểm, nhất mực nói chỉ phục vụ theo hợp đồng quy định. Sếp không vui nhưng cũng đành đồng ý. Đành rằng nếu bị từ chối thì chắc tôi bỏ việc. Tại sao phải đưa đón vô tội vạ rồi bị trách oan như vậy?

Tôi lái xe chở sếp đi làm như xưa. Tôi cố kiếm chuyện nói trong xe, đồng thời đưa đón đúng giờ hơn. Công việc trôi chảy cho tới một hôm tôi không đưa giám đốc đi công tác. Nói thẳng ra là ông ấy “công tác” tại một nhà nghỉ. Ba tiếng sau sếp mới xuống:

– Chuyện này bí mật đấy nhé. Đàn ông với nhau, chú chắc hiểu cả mà.

Những buổi như thế diễn ra thường xuyên hơn, nhất là vào tầm trưa và cuối tuần. Giờ thì ông giám đốc đạo mạo ở công ty hiện nguyên hình, ông ta nuôi một cô nhân tình bên ngoài, hay trốn làm đi cặp kè. Khoan nói về vấn đề nhân cách, tôi vừa thoát khỏi kiếp lái xe tư gia giờ lại đi phục vụ ngoại tình. Tôi lái xe giờ còn nhiều hơn lúc đưa đón vợ con sếp nữa. Lúc thì tôi đưa sếp đến rạp chiếu phim gặp nhân tình rồi đợi họ xem xong. Lúc thì tôi phải đưa họ lên Mộc Châu ngắm hoa tam giác mạch. Chưa kể nhiều hôm tôi phải chờ buổi “công tác” qua đêm mà gọi điện mãi không thấy trả lời. Ngủ trong xe tức lắm mà không làm gì được! Đã thế khi gặp sếp bà ở garage, tôi còn phải nói dối hộ. Tôi kiêm luôn chân gián điệp hai mang cho vợ chồng giám đốc.

Tôi đề cập chuyện tăng lương vì càng ngày đường đi càng xa, tiền xăng xe và phí phụ thu thì đắt. Ông giám đốc lại ngọt nhạt:

– Chú đúng là mới đi làm không hiểu chuyện nhiều. Anh tin và quý chú lắm nên mới gọi chú đấy. Bao nhiêu người chở được nhưng anh có nhờ đâu. Anh em mình làm việc với nhau lâu rồi, tình cảm là chính chứ tiền nong làm gì.

Đời thật không như là mơ, tôi cần việc làm nhưng tôi không thể chịu nổi một ông sếp đã không đàng hoàng lại còn keo kiệt như thế này. Thà tôi làm tài xế taxi còn thấy thoải mái hơn. Tôi quyết định rồi, mai tôi sẽ nộp đơn thôi việc!

Nguồn: Zone8


Hậu Hà