Tâm sự cô sinh viên giúp việc nhà theo giờ có thể bạn chưa biết

11/04/2018 23:30

Đôi khi yếu tố tâm lý tác động khiến nhiều bạn sinh viên muốn đi làm nghề này lại không dám thực hiện. Dùng nghe tâm sự cô sinh viên giúp việc nhà theo giờ dưới đây để có cái nhìn mới mẻ về nghề này nhé!

Tâm sự cô sinh viên giúp việc nhà theo giờ

Tâm sự cô sinh viên giúp việc nhà theo giờ của bạn Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh viên năm 3 Đại học Đông Đô sẽ giúp bạn hiểu hết về nghề này.

“Mình quê ở Hà Nam, lên Hà Nội học cũng được gần 3 năm nay. Nhưng kinh tế gia đình mình khá khó khăn, bố mẹ còn phải lo cho 1 em mới vào đại học, một em nữa đang học cấp 3. Cho nên để đỡ đần cho bố mẹ trong khoản học phí và chi trả sinh hoạt, ngoài giờ lên lớp em thường tìm tới một số công việc partime hoặc làm giúp việc theo giờ vào các khung giờ rảnh.”

Tâm sự cô sinh viên giúp việc nhà theo giờ có thể bạn chưa biết

Ngại ngùng là rào cản khó bước qua

Bạn Thanh Nhàn chia sẻ thêm: “Đầu tiên mình cũng khá ngại ngùng khi chọn nghề này. Bởi có mấy bạn đi giúp việc cho nhà người khác đâu. Đôi khi lỡ đi giúp việc lại trúng nhà bạn học hoặc người quen lại càng ngại hơn. Nhưng sau dần mình nghĩ thoáng hơn, mình chỉ đi làm thêm có ăn cắp ăn trộm hay phạm pháp gì đâu mà sợ, mà ngại. Nên đánh liều đi làm thêm rồi cũng nghiện với nghề này luôn!”

Thu nhập cao thu hút nhiều sinh viên

Không chỉ thu nhập cao mà còn được thưởng thêm nếu người giúp việc làm tốt. Thanh Nhàn tâm sự: “Mình cũng lóng ngóng ngay từ khi nhận việc, nhưng sau học hỏi các anh chị dần rồi học thêm từ các gia chủ nữa nên thành thạo việc hơn. Mỗi giờ đồng hồ mình có thêm 50.000 đồng làm việc nhà cho khách. Không những thế, gặp khách tốt bụng như khách nước ngoài mà làm tốt việc nhà họ còn thưởng thêm tiền cho mình. Mình tạo được khá nhiều mối quan hệ tốt cho nên được nhiều anh chị yêu quý lắm”.

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi thuê sinh viên giúp việc theo giờ

Khi chọn lựa sinh viên làm giúp việc theo giờ, bạn nhận được nhiều điều tốt hơn là mất. Gia chủ không những tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm cả tiền bạc lẫn công sức vô cùng hiệu quả.

Giúp bạn làm công việc nhà

Bạn sẽ không phải làm những công việc nhà khá nặng nhọc nữa. Thay vào đó bạn sẽ có thời gian quan tâm, chơi đùa cùng con cái và chăm sóc bản thân mình hơn.

Chủ động về thời gian và công việc

Người giúp việc và chủ nhà trao đổi với nhau về công việc thật kĩ lưỡng. Người giúp việc là sinh viên rất nhanh nhẹn, có thể nắm bắt được những thông tin mà khách hàng muốn truyền đạt rồi làm đúng như lời khách hàng nói. Không những vậy gia chủ khá chủ động về thời gian, sắp xếp cho người giúp việc theo giờ làm khi mình không ở nhà để mang lại hiệu quả cao.

Tiết kiệm chi phí

Chắc chắn khi sử dụng dịch vụ thuê người giúp việc theo giờ, gia chủ sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí dọn dẹp nhà cửa. bạn chỉ có thể thuê vài buổi/tuần chứ không nhất thiết thuê tất cả các ngày trong tuần. Không cần lo lắng bữa ăn, sinh hoạt, giấc ngủ, tiền hàng tháng cho người giúp việc nữa mà chỉ cần lo tiền thuê hàng ngày.

Không phát sinh mâu thuẫn

Đơn giản là anh làm được việc, tôi cần anh và chúng ta hợp tác. Còn anh không làm được việc hôm nay thì ngày mai chắc chắn anh sẽ không thể bước vào cửa nhà tôi để làm công việc này nữa. Tuy có mức khá công nghiệp nhưng phù hợp với cuộc sống hiện đại và mang tính chuyên nghiệp cao.

Nguồn: Ehelp


Hậu Hà