Tài xế và 'người lạ' trên xe

01/02/2018 11:20

Giữa nhịp sống ồn ào, xa hoa nơi thành thị thì đâu đó vẫn có những nốt trầm, những dư vị trong câu chuyện của tài xế và sự xuất hiện của "người lạ" trên xe khiến người đọc không khỏi nao lòng, xúc động.

Giữa nhịp sống ồn ào, xa hoa nơi thành thị thì đâu đó vẫn có những nốt trầm, những câu chuyện mà ai nghe cũng thấy mủi lòng, xót xa như câu chuyện của người tài xế dưới đây là một ví dụ. Người đàn ông ấy một mình nuôi con nhỏ khi vợ vì chê anh nghèo đã sớm bỏ đi. Lo cho đưa con bị thiếu thốn tình cảm, bị sốc vì mẹ bỏ đi, anh đã mang nó theo từng "cuốc" xe chở khách.

Khi buồn ngủ thì đứa trẻ nằm ngoan ở phía sau, lúc tỉnh dậy thì nó chơi cùng khách, nó dường như hiểu được nỗi vất vả của bố nên chẳng bao giờ quấy phá.

Lần đầu tiên chứng kiến cảnh đó nên vị khách có chút bất ngờ, ngờ vực tài xế taxi bắt cóc trẻ con. Thậm chí vị khách vừa nghe tài xế kể chuyện vừa tìm cách để thông báo với Công an. Vậy nhưng một câu "vâng ạ" của đứa nhỏ đã phá vỡ tất cả...

Tài xế và 'người lạ' trên xe Em bé ngủ ngoan lành trên xe của bố

Câu chuyện sau đó đã được vị khách này chia sẻ trên trang cá nhân và nhanh chóng gây được nhiều chú ý:

"Vừa lên xe taxi phát hiện ra một đứa trẻ nằm trong cốp sau Huyndai i10, suy nghĩ đầu tiên là người lái taxi bắt cóc và mang đi bán.

Đứa trẻ khoảng 3 tuổi, nằm ngủ im, mặc một chiếc áo khoác nhẹ và quần đùi, chân đi tất.

"Con em đấy".

Là một người lớn trong hoàn cảnh này, có quá nhiều câu hỏi và các phương án xử lý lướt qua trong não, đây là trường hợp gì, báo công an hay như thế nào?

"Đây là nhà của hai bố con em".

Hãng taxi không biết, khách đi taxi không ai báo tổng đài hay thanh tra taxi chưa từng bao giờ đột xuất kiểm tra?

Mình sẽ dừng lại ngã tư nào đó có công an, báo họ một trường hợp khả nghi?

"Lúc nó dậy, nó ngồi chơi với khách".

Người lái xe có khuôn mặt nhọn, hai gò má bạnh ngang, mắt sâu và hai tay liên tục đánh lái và cần số dữ dằn, chiếc xe lao nhanh ngoằn nghèo và dứt khoát giữa phố xá Sài Gòn giờ tan tầm.

"Vợ em nó bỏ đi rồi, con nó mà nó còn bỏ. Con em nó thà có bố còn hơn mồ côi".

Trong bóng tối của khoang xe taxi, mình tắt tiếng điện thoại và cố gắng chụp, nhưng hoàn toàn thất bại vì quá tối.

Những suy nghĩ xung đột trong đầu: nếu không phải là bắt cóc, mình báo công an, cậu ấy bị đuổi việc, hai bố con họ sẽ sống ra sao? Nếu là bắt cóc, mình không báo thì cũng không thể được ...

"Anh hỏi tại sao nó bỏ em ấy hả? Đàn bà mà anh, không đủ tiền, không đủ tình dục thì nó bỏ.

Em đi làm suốt, lấy đâu sức về phục vụ nó. Con em đến tuổi đi học nhà trẻ nhưng đang bị shock tâm lý, em mang nó theo".

Tranh thủ chiếc xe dừng lại đón thêm một người bạn, người lái xe xuống hút thuốc, mình tranh thủ chụp vội vài cái có flash. Chắc mẩm yên tâm vì có ảnh rồi.

Chiếc xe vẫn lao nhanh tới điểm đến, những chiếc ổ gà làm cậu bé tỉnh giấc. Cậu bé có khuôn mặt nhọn, hai gò má bạnh ngang, mắt to tròn, con ngươi đen nhánh linh lợi.

"Mèo dậy rồi à con?"

"Vâng"....

Nguồn: Soha.vn


Hậu Hà