Tài xế kể lại pha đánh lái ngoạn mục tránh hai người ngã giữa đường

30/03/2018 16:42

Phát hiện hai người đi xe máy va chạm ngã xuống giữa đường, theo phản xạ anh Tiến đã nhanh chóng đánh lái chiếc xe tải để tránh.

Gần một ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh hai xe máy xảy ra va chạm khiến hai người ngã xuống giữa đường. Đúng lúc này, tài xế xe tải chở đá đi tới nhanh chóng đánh lái để tránh đâm trực diện vào hai người ngã.

Tuy nhiên, sau pha đánh lái này, xe tải đã bị va quệt với một ô tô con đậu bên đường và lật nghiêng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 29/3, trên tỉnh lộ 359C thuộc địa bàn xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Sau khi đoạn clip trên được đăng tải, nhiều người thể hiện sự thán phục đối với bác tài khi đánh lái kịp thời, tránh được hai người đang nằm giữa đường. Có người còn muốn ủng hộ, giúp đỡ bác tài về kinh tế để có thể sửa chữa lại chiếc xe tải hư hỏng và chiếc xe con đậu bên vệ đường.

Theo tìm hiểu của PV, người điều khiển xe tải là anh Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng).

Tài xế kể lại pha đánh lái ngoạn mục tránh hai người ngã giữa đườngXe tải lật nghiêng sau vụ tai nạn.

Tâm sự với PV, anh Tiến chia sẻ, vào chiều 29/3 anh đi chở đá từ xã Liên Khê (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) về đến khu vực xã Hoà Bình thì bất ngờ thấy hai xe máy va chạm, hai người ngã ra giữa đường.

"Lúc ấy tình huống quá nguy cấp và bất ngờ, tôi chỉ biết phản xạ đánh lái để tránh đâm vào 2 người giữa đường. 

Thời điểm đó, cứu mạng người mới là quan trọng.

Sau khi đánh lái tránh được hai người, do xe tải chở nặng nên bị lật nghiêng...", anh Tiến kể.

Anh Tiến cũng cho hay, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh điều khiển xe với tốc độ khoảng 25 - 30km/h do khu vực này đông người dân và đường xấu.

"Lúc phát hiện hai xe máy va chạm, hai người ngã xuống đường chỉ cách đầu xe tôi khoảng 3m nếu không phản xạ nhanh thì khó có thể tránh được...", anh Tiến nói.

Tài xế kể lại pha đánh lái ngoạn mục tránh hai người ngã giữa đường

Tâm sự về hoàn cảnh gia đình, anh cho hay đã ly hôn vợ cũ khoảng 10 năm nay. Hai vợ chồng có hai người con và mỗi người nuôi một cháu. Anh mới lấy vợ hai được một thời gian thì xảy ra vụ tai nạn vào chiều 29/3.

Theo anh, sau sự việc, hai người bị ngã ra đường đã nhanh chóng bỏ đi và đến ngày hôm nay cũng chưa đến hỏi thăm về sức khoẻ của anh.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Hấn – Chủ tịch UBND xã Hòa Bình cho biết vụ việc trên không gây thiệt hại về người, hiện các xe đang được đưa về trụ sở công an huyện Thủy Nguyên để giải quyết và tính toán thiệt hại.

Nguồn: Soha.vn

Tài xế Đỗ Văn Tiến tâm sự sau vụ tai nạn. (Nguồn: Nguyễn Thành/Otofun.net)


Hậu Hà