Tài xế bẻ lái 'xuất thần' đối mặt khoản bồi thường gần 250 triệu

31/03/2018 22:29

Sau khoảnh khắc bẻ tay lái “xuất thần” cứu sống hai nữ sinh bị ngã ra đường, tài xế Đỗ Văn Tiến đang phải đối mặt với khoản bồi thường thiệt hại lên đến gần 250 triệu đồng.

Tài xế bẻ lái 'xuất thần' đối mặt khoản bồi thường gần 250 triệuTài xế Đỗ Văn Tiến lo âu khi nghe tới số tiền bồi thường nằm ngoài khả năng xoay sở - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nét mặt không giấu nổi sự âu lo, tài xế Đỗ Văn Tiến ngậm ngùi chia sẻ về việc đã cùng lãnh đạo công ty đến làm việc với một chủ ôtô con bị hư hỏng nặng trong ngày 31-3 và nhận được thông báo số tiền phải bồi thường có thể lên đến 245 triệu đồng.

Tâm sự với PV Tuổi Trẻ Online cuối ngày 31-3, anh Tiến cho biết với số tiền phải bồi thường ở trên thực sự đang nằm ngoài khả năng của gia đình và bản thân hiện cũng chưa biết sẽ phải xoay sở thế nào.

Theo anh Tiến, tại buổi làm việc hôm nay thì mới chỉ riêng phía chủ chiếc xe 30E-xxx yêu cầu phải bồi hoàn nguyên trạng chiếc xe như khi chưa bị va chạm và phía xưởng sửa chữa báo giá là phải mất đến 245 triệu đồng để sửa chữa chiếc xe.

"Hôm nay có cả lãnh đạo công ty cùng đi và họ thấy số tiền bồi thường như thế là quá lớn, công ty cũng không thể lo giúp nổi" - tài xế Tiến ngậm ngùi.

Cố kìm nén nỗi âu lo trong lòng, chị Nông Thị Cúc (vợ tài xế Đỗ Văn Tiến) vẫn gượng cười động viên an ủi chồng giữ bình tĩnh, sức khỏe để tìm cách giải quyết.

"Việc mình cứu được hai nữ sinh thoát khỏi cái chết và bản thân bình an trở về đã là điều nằm ngoài sức tưởng tượng sau khi em xem lại hình ảnh về vụ tai nạn." - chị Cúc động viên chồng.

Chị Cúc cũng nhờ báo Tuổi Trẻ gửi lời cảm ơn tới những "người lạ" đã chia sẻ với tình cảnh khó khăn của gia đình trong những ngày qua bằng số tiền tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa với gia đình lúc này.

"Tính đến cuối ngày hôm nay trong tài khoản của tôi có thêm 5 triệu đồng. Đây là số tiền mà mọi người đã gửi tới kèm theo những lời động viên, chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn. Gia đình chúng tôi thật sự cảm kích với sự giúp đỡ này." - chị Cúc chia sẻ.

Nói thêm về việc xử lý tình huống của tài xế Tiến khi bẻ lái, ông Đồng Xuân Ngọc (45 tuổi, chủ xe tải do tài xế Đỗ Văn Tiến điều khiển), cho rằng trong tình huống như vậy mà anh Tiến xử lý được là rất đáng khen, không để tai nạn chết người thì đó cũng là cái may mắn.

Ông Ngọc cũng cho biết từ sau khi vụ tai nạn xảy ra đến nay thì công ty đã ứng ra 20 triệu đồng để lo công việc.

"Đối với khoản tiền 245 triệu đồng mà phía bị hại báo hôm nay thực sự công ty cũng rất khó để lo được. Đó là chưa kể đến chiếc xe còn lại và xe của công ty." - ông Ngọc nói thêm.

Câu chuyện về cú đánh lái "xuất thần" giúp hai nữ sinh thoát chết trong gang tấc của tài xế Đỗ Văn Tiến hiện đang là chủ đề nóng được cư dân mạng chia sẻ cũng như bày tỏ các ý kiến cảm phục.

Nguồn: Tuổi Trẻ


Hậu Hà