Rơi nước mắt với bức thư gửi vợ của chàng tài xế

22/05/2018 15:31

Ai bảo tài xế là khô khan và thô lỗ? Họ cũng đong đầy tình yêu thương với người vợ, người con của mình giống như bất kỳ đấng mày râu nào. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh khó khăn ngoài xã hội bắt họ phải mạnh mẽ và ít có cơ hội thể hiện tình cảm của mình.

Anh trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Bữa cơm tối vẫn còn ấm đặt trên bàn, có lẽ em và con cũng vừa yên giấc ngủ.

Anh lặng lẽ ngồi đây, viết cho em vài dòng tin nhắn nhỏ, muốn nói với em vài ba điều mà anh ko tiện nói ra. Có lẽ anh là thằng đàn ông tồi phải ko em?

Lâu lắm rồi, gia đình mình chưa có bữa cơm tối cùng nhau. Cũng đã lâu lắm rồi anh chưa cùng hai mẹ con về nhà ông bà ngoại. Cuối tuần anh ko thể đi chơi cùng con. Anh cứ mải mê với công việc mà quên đi mất rằng bên mình còn có em và con. Người ta cứ bảo:

"Cầm vàng còn sợ vàng rơi

Lấy chồng tài xế yên tâm suốt đời"

Em lườm nguýt anh một cái thật dài rồi lẩm bẩm: "Yên tâm à? Anh cứ đi sớm về hôm như vậy ai mà yên tâm nổi?" Nói là thế nhưng anh biết em lo lắng, quan tâm anh nhiều lắm. Tối nào trước khi đi ngủ em cũng chuẩn bị sẵn quần áo cho anh đi làm, đôi giày lúc nào cũng bóng lộn. Khách quen lên xe cứ khen anh lúc nào cũng chỉnh chu, chắc vợ anh thương anh lắm. Nói thế mà anh cứ phổng mũi mãi thôi. Em để ý từng chút tới anh, lo lắng cho anh mỗi khi đi khách xa nhà. Lúc nào cũng nhắc anh phải giữ gìn sức khoẻ, mệt quá thì nghỉ chứ đừng cố quá.

Rơi nước mắt với bức thư gửi vợ của chàng tài xế

Anh biết từ khi lấy anh, mọi gánh nặng đều đổ lên đôi vai nhỏ bé của em. Em vốn là cô công chúa của bố mẹ, theo anh về phải lo toan mọi thứ cùng anh. Chăm lo gia đình hai bên, bầu bí roìi sinh nở, chăm con em đều phải làm một mình mà ko có em ở bên. Anh nhớ ngày em gần sinh, anh hứa sẽ nghỉ ở nhà để cùng em đón con nhưng cuối cùng anh lại ko làm đc. Anh cố gắng chạy cả trăm cây số về thì em đã sinh xong rồi. Anh vào thăm, em lặng lẽ quay mặt vào tường và ko nói gì. Anh biết em buồn, em khóc, em tủi thân lắm. Người ta vẫn bảo:

"Đàn ông đi biển có đôi

Đàn bà vượt cạn đơn côi một mình"

Anh biết anh có lỗi với em nhiều lắm, hứa với em mà chẳng làm được điều gì. Ngày mới say nắng em, em cứ bảo em sẽ ko bao giờ lấy "thằng" tài xế nhưng cuối cùng "ghét của nào, trời trao của ấy", em lại bén duyên cùng anh.

Mấy năm bên nhau, ngày lễ ngày Tết anh ko ở nhà cùng em và con. Có những khi anh thấy người ta đi chơi cùng nhau mà hai mẹ con lủi thủi ở nhà, anh thấy sao mình có lỗi quá. Nhưng em à, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai anh, anh phải cố gắng vì tương lại của con, vì cuộc sống của hai đứa mình. Mong em hiểu cho anh em nhé

Anh biết em và con luôn là hậu phương vững chắc cho anh mà. Nhiều khi mưa gió lạnh buốt, anh thấy hai bóng dáng quen thuộc đợi anh đầu ngõ nhỏ lúc đêm muộn. Hai mẹ con thức khuya chờ anh về vì sợ anh ko mang theo ô. Con bé con hễ mỗi lần có tiếng động cổng lại chạy ra đón bố về. Nhiều khi anh đi xa, nó lại léo nhéo gọi điện hỏi anh ăn cơm chưa, bao giờ anh về. Những lúc như vậy anh chỉ mong có thể về ngay cùng hai mẹ con

Cảm ơn em vì suốt bao năm qua vẫn bên anh, cùng anh san sẻ bao khó khăn, vất vả, cùng anh xây dựng tổ ấm gia đình mình. Anh sẽ vì hai mẹ con, cố gắng hơn nữa và cũng sẽ dành cho em nhiều thời gian để cùng hai mẹ con nấu bữa cơm tối hay cùng em đi dạo phố. Anh sẽ ko để em phải khóc, hay gào thét mỗi khi cãi vã hay giận hờn. Anh chỉ cần em luôn nắm chặt bàn tay anh, ko chê da anh đen, tóc anh bạc thì anh nhất định ko bao giờ buông tay em. Yêu em và con.

Nguồn: Mạng Xã Hội


Hậu Hà