Phạt 8 triệu đồng người chú cho cháu trai 8 tuổi lái xe tải

20/03/2018 08:31

Công an TP Sầm Sơn ra quyết định phạt hành chính 8 triệu đồng đối với tài xế cho cháu trai 8 tuổi cầm vô lăng lái xe chạy bon bon trên đường phố.

Phạt 8 triệu đồng người chú cho cháu trai 8 tuổi lái xe tảiAnh Thiên cho cháu trai 8 tuổi cầm vô lăng lái xe. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 19/3, đại úy Cao Ngọc Uy, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), cho biết đơn vị này đã ra quyết định phạt hành chính anh Cao Duy Thiện (34 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) 8 triệu đồng về hai lỗi Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện và Xe hết hạn đăng kiểm.

"Ngoài phạt hành chính, chúng tôi đang tạm giữ phương tiện để củng cố hồ sơ, tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật", đại úy Uy thông tin.

Theo tường trình của anh Thiện, vào lúc 13h ngày 17/3, anh điều khiển ôtô tải đi trên đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn để chở ván gỗ. Nam tài xế cho cháu trai 8 tuổi ở cùng phường ngồi bên cạnh.

"Sau khi nổ máy, cháu đòi cầm lái nên tôi ngồi hẳn sang một bên cho cháu nó cầm. Đi khoảng 100 m, nhiều người nói nên tôi tắt máy. Với lại hôm đó là buổi trưa nên cũng ít người qua lại", anh Thiên kể lại. 

Sự việc được một người dân dùng điện thoại quay lại và đăng clip lên mạng xã hội vào sáng 19/3. Ngay khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ. Nhiều người vô cùng bức xúc với hành động thiếu hiểu biết và coi thường pháp luật của người chú.

Cùng ngày, Ủy ban ATGT quốc gia có công văn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh, xử lý sự việc trên.

Ông Nguyễn Trong Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia, khẳng định đây là hành vi vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Hơn nữa, việc cậu bé lái xe đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân. Hành vi này thể hiện sự coi thường pháp luật, cần xử lý nghiêm.

Nguồn: Zing.vn


Hậu Hà