Nỗi lòng của cô gái Thái Bình có người yêu làm nghề lái xe

10/03/2018 15:43

Tôi và anh đã quen nhau một thời gian khá dài, tình yêu của chúng tôi cũng đã ở độ chín muồi và chúng tôi muốn tiến tới hôn nhân. Thế nhưng chuyện tình của tôi lại không thành, ba mẹ tỏ ý không thích anh ấy chỉ vì… anh làm nghề lái xe.

Tôi là cô gái 26 tuổi, quê Thái Bình đã học dược ra trường và hiện tại đang bán thuốc tại một tiệm thuốc gần nhà, nhìn chung công việc cũng ổn định. Tôi quen anh từ những ngày còn đang đi học trung cấp dược, quen anh là nhờ một người bạn của tôi mai mối. Anh là con trai Hải Phòng, cao ráo ngoại hình ưa nhìn và làm nghề lái xe.

Mới đầu khi biết anh làm nghề lái xe tôi có chút lưỡng lự không muốn quen tiếp bởi bạn biết đấy có khá nhiều lời nói dị nghị về nghề này mà, rồi sau này có lấy chồng làm nghề lái xe tôi cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng càng nói chuyện với anh tôi lại càng cảm thấy anh có duyên, chúng tôi chỉ nhắn tin, gọi điện qua lại thôi rồi có lần tôi cùng nhóm bạn có đi du lịch biển Hải Phòng thì có hẹn gặp mặt anh. Chúng tôi cảm thấy mến nhau từ lần đầu tiên gặp gỡ ấy, càng nói chuyện lại càng tìm thấy nhiều điểm hợp rồi mỗi tuần anh lại qua Thái Bình chở tôi đi chơi, hẹn hò bởi từ quê anh sang quê tôi cũng không cách xa nhau nhiều lắm.

Nỗi lòng của cô gái Thái Bình có người yêu làm nghề lái xe

Mọi khó khăn trong cuộc sống chỉ khiến tình yêu càng trở nên mãnh liệt hơn mà thôi.

Tình yêu của chúng tôi cứ dần dần lớn, càng yêu nhau nồng thắm hơn rồi cùng nhau dự định về tương lai, anh nói rằng: Đợi tôi ra trường có một vài năm kinh nghiệm trong nghề rồi xin cưới, anh sẽ mở một hiệu thuốc gần nhà của hai đứa để tôi làm. Một viễn cảnh của tương lai như vậy là rất ổn định phải không các bạn? Là cuộc sống yên bình mà tôi hằng mong ước, ấy vậy mà nó lại thật khó thực hiện.

Ngày tôi thưa chuyện với ba mẹ rằng mình muốn làm đám cưới chẳng phải nói ba mẹ tôi mừng rỡ đến nhường nào, vì hàng xóm quanh nhà đến tuổi tôi họ cũng lấy cả rồi, mẹ thì thường nói trông mong mãi để có được cháu bế. Thế nhưng niềm vui ấy chưa kịp trọn vẹn khi ba tôi hỏi anh ấy làm nghề gì, tôi thật thà trả lời: Dạ anh ấy làm nghề lái xe container ba à. Dường như sắc mặt vui tươi của ông vài giây trước đây thôi tắt hẳn và nói: Ba nghĩ con nên suy nghĩ lại chuyện này vì đây là tương lai cả đời của con, ba thật khó có thể chấp nhận một chàng rể làm nghề lái xe con ạ, bởi cái nghề lái xe ấy… Bạc lắm con ơi.

Ba mẹ tôi đều là công nhân viên chức đã về hưu, với họ việc tôi lấy một người chồng làm nghề tài xé là không ổn định, là có phần nguy hiểm, sợ rằng con gái sẽ chịu nhiều thiệt thòi nên kịch liệt phản đối. Mẹ thủ thỉ với tôi rằng: Cái nghề lái xe ấy vừa mang tiếng gái gú, nghiện ngập lại vừa nguy hiểm có khi sáng vừa mới thấy chào vợ đi làm nhưng chiều đã gặp nhau trên đồn công an rồi bởi tai nạn là điều chẳng bao giờ có thể lường trước được. Thương tâm hơn còn chẳng thể gặp nhau ngoài đời nữa.

Con hãy nghĩ xem lấy chồng làm nghề lái xe con sẽ chịu khổ đến nhường nào khi có việc cần thì anh ấy sẽ không có mặt kịp thời, rồi cả ngày nơm nớp lo sợ, bồn chồn không biết có đi đường có an toàn cho cả tính mạng bản thân và người tham gia giao thông không? Chỉ cần một sơ suất nhỏ của bản thân hay do sự chủ quan không chấp hành luật lệ của người tham gia họa vô đơn chí thật khó mà có thể lường được.

Lấy chồng làm lái xe nhiều khi như một canh bạc con ạ, chẳng hề bình yên đâu, ngày nào anh ấy đi làm đều cảm thấy lòng dạ bồn chồn chẳng yên. Chỉ cần con đọc ở đâu đó một vụ tai nạn là cảm thấy như có lửa đốt trong lòng, thời gian chờ đợi đó cũng chẳng làm gì được ngoài cầu mong sự bình an cho người thương. Con thấy đấy cứ có vụ tai nạn nào thì người đầu tiên bị mắng chửi đều là người tài xế, chưa cần biết lý do đúng sai người thân của họ đã lao vào đánh người rồi, lúc đó họ chẳng còn giữ nổi bình tĩnh đâu con. Rồi tệ hại hơn nếu có người mất thì cả gia đình lại lao đao, không chỉ đền bù mà nhiều khi còn phải đánh đổi cả quãng tuổi trẻ dài nơi tù giam. Mẹ thật sự không muốn con gái mẹ phải chịu khổ, chịu nhiều thiệt thòi, lấy một người chồng làm tài xế là con phải thật mạnh mẽ, mẹ không muốn con gái mẹ phải gồng mình lên như thế.

Nỗi lòng của cô gái Thái Bình có người yêu làm nghề lái xe

Tôi tin rằng cách giải quyết thông minh của mình có thể dung hòa được mọi thứ, để cuộc sống của tôi trở nên bình yên, hạnh phúc.

Sự ủng hộ lớn nhất của tôi là ba mẹ vì từ trước giờ họ đều là người yêu chiều tôi, tôi không theo nghề của ba mẹ họ cũng không quá gay gắt ấy vậy mà giờ đây cả hai đều không đồng ý, đều có ý khuyên tôi nên từ bỏ. Thật sự cảm xúc của tôi đang rất rối bời, tôi không thể bỏ lỡ người yêu mình thực sự nhưng cũng không muốn làm ba mẹ phiền lòng lo nghĩ.

Tôi đem chuyện nói với anh, anh buồn lắm. Anh tự trách bản thân mình ngày xưa tại sao lại chọn nghề lái xe nhưng anh cũng mong tôi tin tưởng anh, anh không có như lời người ta đồn thổi về nghề tài xế, anh sẽ sang nhà thưa chuyện với ba mẹ tôi. Tôi cũng nghĩ rằng nên tạo điều kiện để anh tiếp xúc nhiều hơn với gia đình để mong có được sự thấu hiểu từ ba mẹ, tôi cũng nhờ anh chị em họ hàng thân thiết của mình tác động. Bởi chính những người xung quanh này sẽ có những tác động về lâu dài để cải thiện được tình hình chuyện tình cảm của tôi.

Tôi thưa chuyện với ba mẹ lại để mong họ hiểu rằng người tôi lựa chọn gắn bó suốt quãng đường đời còn lại là anh. Thực sự tôi đã đủ lớn, đủ trưởng thành để đưa ra quyền quyết định của mình. Tôi biết rằng không có con cái nào thực sự muốn cãi lại ba mẹ và cũng không có ba mẹ nào không muốn con mình được hạnh phúc. Tôi tin tình cảm của hai đứa sẽ được ba mẹ chấp nhận.

Anh vẫn vậy cứ mỗi cuối tuần là lại tới nhà tôi thăm hỏi ba mẹ, trò chuyện rồi cơm nước cùng gia đình. Thật may mắn anh ấy cũng có sở thích chơi cây cảnh, đó là điều ba tôi rất thích. Tìm ra sở thích chung nên hai người nói chuyện được nhiều lắm, mẹ tôi cũng dần nhận ra những điều tốt ở anh ấy. Còn tôi, tôi hi vọng bằng tình cảm chân thật rồi mưa dần thấm lâu ba mẹ tôi cũng sẽ lung lay định kiến mà đồng ý cho hai đứa đến với nhau.

Nguồn: Tin Nhanh Online


Hậu Hà