Những cách chống phóng nhanh vượt ẩu lạ lùng trên thế giới

18/05/2018 14:19

Chạy quá tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng tới cộng đồng,và đã có nhiều biện pháp lạ lùng trên thế giới được áp dụng để chống lại việc này.

1. Dùng hình nộm xe cảnh sát để dọa dân tốc độ

Một người đàn ông sống tại Lakeville, Massachusetts, Mỹ sở hữu một tấm biển bằng nhôm và gỗ dán mô phỏng theo hình dáng và màu sắc của chiếc Crown Victoria - vốn là loại phương tiện của cảnh sát tuần tra ở địa phương. Người này cho dựng tấm biển ngay ở đầu đường vào nhà mình và cho biết "hình nộm" đã phát huy tác dụng, khiến người dân đi "ngoan" hơn khi qua đây.

Những cách chống phóng nhanh vượt ẩu lạ lùng trên thế giới

Kelly Tufts, chủ sở hữu của tấm biển cho biết: "con đường trước nhà tôi được giới hạn tốc độ từ 25 đến 35 dặm/giờ, nhưng nhiều tài xế thường lái tới 50 dặm/giờ. Điều đó gây nguy hiểm cho bọn trẻ con và lũ chó mèo." Và để làm một cái gì đó đúng đắn, Tufts đã nhờ một người bạn làm ở xưởng cứu hộ chế tác ra mô hình xe cảnh sát.

Tấm biển này thường được đặt vào dịp cuối tuần, thậm chí cả vào buổi tối nhờ sơn phản quang và đã phát huy tác dụng suốt nhiều năm. Nhiều người đã khen ngợi hành động của Kelly Tufts và cả giới chức địa phương cũng đồng tình.

2. Dùng máy sấy tóc dọa bắn tốc độ

2. Dùng máy sấy tóc dọa bắn tốc độ

Cụ bà Jean Brooks (64 tuổi) đã nghỉ hưu ở Anh đã hết kiên nhẫn và ngán ngẩm với tình trạng giao thông ở khu khố mình sống. Hằng ngày, bà phải chứng kiến rất nhiều chiếc xe chạy điên cuồng trên đường.

"Đây là con đường chính của khu phố và có nhiều học sinh nên lúc nào cũng rất đông đúc, nhưng nhiều người chạy xe thiếu ý thức phi “như bay” trên đường phố, tôi nghĩ mình phải tìm cách giải quyết vấn đề này," và cụ bà đã quyết định dùng biện pháp "giơ" máy sáy tóc về phía người vi phạm.

Động lực để cụ bà làm cách này là đã nghe một trường hợp ở Pháp đã thành công. Và đúng là mỗi khi bà Brooks giơ máy sấy tóc lên đều khiến những chiếc xe đang hăm hở phi từ xa đến bỗng chậm lại.

3. Giả xe cảnh sát chạy trên đường

3. Giả xe cảnh sát chạy trên đườngZhang Zhijun và chiếc xe của mình

Tòa án quận Quincy ở tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ đã nhận được đơn kiện mạo nhận cảnh sát đối với Zhang Zhijun. Cậu thanh niên 23 tuổi này đã bị đơn vị cảnh sát tuần tra dừng chiếc Maserati dán đề can có diện mạo khá giống xe cảnh sát khi nhìn từ xa với 2 màu đen trắng điển hình.

Zhijun trả lời viên cảnh sát rằng anh ta đang hỗ trợ lực lượng thi hành công vụ "bởi những tài xế khác sẽ chú ý và chạy chậm lại khi nghĩ rằng đó là một chiếc xe cảnh sát". Tuy nhiên, khi nhìn kỹ, những dòng chữ trên xe lại có vẻ giống trong phim Transformer.

4. Dùng hình 3D ổ gà khiến tài xế chùn chân

4. Dùng hình 3D ổ gà khiến tài xế chùn chân

Ở Canada, một số nơi đã nghĩ ra biện pháp dán đề-can 3D hình các "ổ gà, ổ chó" lên mặt đường, tại nơi có điểm nóng vi phạm tốc độ với mục đích "dọa" khiến tài xế phải giảm tốc độ.

Với những bức hình gây hiệu ứng mạnh này, chắc chắn những tài xế "yêu xe" sẽ phải giảm ga khi phát hiện thấy phía trước....la liệt ổ gà, ổ chó.

5. Dùng gái xinh ngực trần để lái xe đi chậm

5. Dùng gái xinh ngực trần để lái xe đi chậm

Tại Nga, một tổ chức vì an toàn giao thông đã nghĩ ra biện pháp mang tính truyền thông khá táo bạo để nhắc nhở các tài xế không phóng nhanh, vượt ẩu. Họ đã sử dụng những cô người mẫu ăn mặc mát mẻ, thậm chí đôi lúc để ngực trần cầm biển hạn chế tốc độ bên đường.

Những ngày thí điểm biện pháp trên đều tỏ ra hiệu quả trông thấy, rất nhiều tài xế đã giảm tốc độ để...quan sát kỹ tấm biển báo tốc độ di động. Thậm chí có người còn cố tình đi thật chậm!

Giao thông ở Nga hiện được coi là một trong những đất nước xảy ra nhiều tai nạn nhất trên thế giới. Hầu hết những clip tai nạn phát trên youtube thì chiếm lượng lớn là tại Nga nhờ người dân rất tích cực lắp camera hành trình.

Theo Nghe nhìn Việt Nam


Hậu Hà