Nhiều tài xế tông văng barie trạm thu phí Tân Đệ để phản đối

06/06/2018 08:48

Cho rằng trạm BOT Tân Đệ nằm trên địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã hết hạn thu phí,nhiều tài xếđã đâm văng cả chắn barie để đi qua...

Chiều 5/6, rất nhiều tài xế điều khiển xe qua trạm thu phí BOT Tân Đệ nhưng không đỗ lại để trả phí như thường lệ mà cho xe đâm thẳng barie để vượt qua.

Theo ghi nhận của PV CL&XH, sau mỗi lần gác barie của trạm thu phí bị các phương tiện hất văng hoặc bị lái xe, phụ xe xuống tự nhấc sang một bên để cho xe di chuyển qua, nhân viên của trạm thu phí liên tục phải ra kéo trở về vị trí cũ.

Nhiều tài xế tông văng barie trạm thu phí Tân Đệ để phản đối

Một chiếc xe lao thẳng vào barie

Thông tin với PV về việc không trả phí khi qua trạm nhiều lái xe nói “Trạm đã hết hạn người ta vẫn cố tình tận thu thì việc gì phải trả phí”.

Bên cạnh việc nhiều lái xe cho xe đâm văng barie để đi qua trạm, nhiều lái xe khác vẫn thực hiện nghiêm việc cho xe dừng trước trạm để trả phí.

Trạm thu phí Tân Đệ được công ty Cổ phần Tasco dựng lên từ nhiều năm trước để thu phí thực hiện hoàn trả kinh phí Tasco đã đầu tư để mở rộng Quốc lộ 10, đoạn Tân Đệ-La Uyên (Thái Bình).

Tuy nhiên, gần đây sau khi hết hạn thu phí, Tasco không cho dừng việc thu phí mà vẫn duy trì hoạt động. Lý do của trạm thu phí Tân Đệ là để hoàn trả kinh phí làm Quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng-Thái Bình) cũng do Tasco đầu tư.

Được biết,thị trấn Đông Hưng nằm cách trạm thu phí Tân Đệ khoảng trên 30 km. Từ trạmthu phí Tân Đệ, muốn tới tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng phải đi qua TP. Thái Bình.

Nhiều tài xế tông văng barie trạm thu phí Tân Đệ để phản đối

Nhân viên trạm thu phí đang khắc phục barie

Chính vì thế, trong thời gian qua, dù không đi qua tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng nhưng các loại xe ô tô vẫn phải trả kinh phí làm tuyến đường này bằng việc trả phí khi đi qua trạm thu phí Tân Đệ.

Mức phí hiện tại được áp dụng với mỗi xe qua đây phải đóng từ 35.000 đồng/lượt đến 170.000 đồng/lượt.

Trước đó, trong ngày 4-5, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, đang diễn ra, tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn trước quốc hội, việc cả nước hiện có tới 17 trạm thu phí đường bộ đặt không đúng vị trí được nhiều đại biểu Quốc hội đưa ra chất vấn Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể.

Nguồn: Công Lý Xã Hội


Hậu Hà