Nghi vấn dàn dựng bẻ barie BOT Tân Đệ: Chỉ chạm nhẹ

20/06/2018 09:11

Ông Giang chỉ chạm nhẹ vào thanh barie BOT Tân Đệ thì khúc kim loại rơi ra.

Ngày 19/6/2018, ông Trần Văn Giang (44 tuổi, ngụ xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, Thái Bình) cho biết: "Tôi mới nhận được giấy triệu tập của công an huyện Vũ Thư về sự việc xảy ra ngày 16/6, khi tôi cùng gia đình đi đến trạm BOT Tân Đệ, tôi có xuống nhấc thanh barie ra thì bỗng nhiên thanh chắn bị gẫy.

Tôi nghi ngờ ở đây có sự dàn dựng, gài bẫy người dân của ban lãnh đạo trạm".

Theo lời kể của ông Giang, khi xảy ra vụ việc là lúc gia đình ông đang tổ chức đám cưới cho người cháu.

"Chiếc xe chở gia đình đến trạm BOT Tân Đệ, đầu xe chưa chạm thanh barie. Tôi giúp tài xế, chạy xuống nhấc thanh barie lên để cho xe qua.

Nhưng không ngờ, vừa chạm nhẹ vào cái thì thanh barie bị gẫy. Đúng lúc này, một nhóm nhân viên trạm và lực lượng túc trực đảm bảo an ninh ở đây ùa tới, khống chế tôi và vu cho tôi hành vi phá hoại tài sản" - ông Giang kể.

Nghi vấn dàn dựng bẻ barie BOT Tân Đệ: Chỉ chạm nhẹ

Vết gẫy ngọt, nhẵn trên thanh barie trạm BOT Tân Đệ mà ông Giang chạm vào.

Cũng theo lời ông Giang, sau khi quan sát lại điểm gẫy của thanh barie, ông phát hiện có nhiều điểm nghi vấn khi vết đứt nhẵn, mịn, viền xung quanh cũng không bị nham nhở.

"Nó giống như một vết cắt hơn là một vết gẫy. Điều lạ là sau khi thanh barie rơi ra, nhân viên trạm nhanh chóng đem mẩu gẫy này cất đi đâu không rõ, gia đình tôi có xuống yêu cầu được xem lại thanh barie này nhưng không được chấp nhận.

Chỉ đến khi người dân đến gây sức ép đông quá thì họ mới đưa ra" - ông Giang cho hay.

Ban lãnh đạo trạm thu phí BOT Tân Đệ đã yêu cầu ông Giang vào lập biên bản, tuy nhiên không đồng tình với quy kết phá hoại tài sản mà phía trạm đưa ra nên ông Giang từ chối làm việc.

Sự việc đã thu hút đông đảo người dân xung quanh đến xem khiến khu vực bị giao thông bị ách tắc.

Một nhân chứng sự việc kể lại: "Khi tôi đến nơi thì chiếc xe ô tô 16 chỗ cách thanh barie khoảng hơn 1m.

Thanh barie được cấu tạo bởi 2 lớp kim loại, bên ngoài là lớp kim loại hình vuông, bên trong hình tròn, tất cả đều dày dặn, chắc chắn".

Nhân chứng này khẳng định nếu người bình thường thì không thể bẻ gẫy được thanh barie này. Bên cạnh đó, nêu thanh barie có gẫy do có lực tác động mạnh thì chỗ vết gẫy phải nham nhở chứ không thể mịn được.

"Tôi nghi ngờ có sự dàn dựng của ai đó để gài bẫy nhằm vu vạ cho tài xế" - nhân chứng này cho biết.

Trao đổi với Đất Việt, Thiếu tá Bùi Tiến Trường - Trưởng Công an huyện Vũ Thư xác nhận, có thông tin cho rằng nhân viên trạm đã tạo dựng hiện trường nhằm vu vạ cho các lái xe trong sự việc của ông Bùi Văn Giang.

"Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra, thu thập chứng kể để xác định sự thật trong chuyện này.

Lỗi thuộc về ai thì sẽ xử lý người đó theo quy định của pháp luật" - ông Trường cho biết.

Nguồn: Báo Đất Việt


Hậu Hà