Nghề tài xế- Thi được tấm bằng đã khó, cầm được vô lăng chạy trên đường càng khó hơn

09/05/2019 17:10

Nghề tài xế là vậy, đâu có đơn giản là xoay xoay cái vô lăng rồi chạy đường thẳng. Vừa phải nhìn đường, vừa phải canh xe

"Nghề tài xế không đơn giản như mọi người hay nghĩ. Để có được tấm bằng đã là một điều khó, cầm vô lăng lái được trên đường càng khó hơn. Tôi năm nay 20 tuổi, mới chập chững bước vào nghề tài xế đã gặp muôn trùng khó khăn rồi. Ngày đầu tiên tôi đi làm, khi đang chạy bon bon trên đường đi đón khách thì chả hiểu sao chiếc xe cà tàn của tôi lại chết máy. Thế là cả ngày hôm đó chưa có lời mà đã thấy lỗ rồi. Tiền ăn uống, xe cộ rồi tiền sửa xe cũng móc tiền túi mà ra. Ngày thứ hai tôi đi làm, trong khi đang mải mê tìm đường tôi vô tình lấn làn. May sao hôm đó gặp anh công an, ảnh thấy tội nghiệp nên chỉ nhắc nhở rồi cho qua. Ngày thứ ba, tôi đón khách không lại người ta, vì người ta dám lách làn, lấn tuyến thậm chí vượt đèn đỏ để giành khách, còn tôi thì không. Rốt cuộc ngày hôm đó, tôi chạy về với 2 bàn tay trắng. 

Nghề tài xế là vậy, đâu có đơn giãn là xoay xoay cái vô lăng rồi chạy đường thẳng. Vừa phải nhìn đường, vừa phải canh xe… Nhiều khi chỉ ước mình có thêm đôi tay, đôi mắt để làm được nhiều thứ hơn. Nhưng tôi biết rằng nghề nào cũng khó khăn cả. Chỉ cần có cố gắng là sẽ vượt qua tất cả. 

Tôi bây giờ đã làm được hơn 1 năm rồi, coi như cũng có “máu mặt” trong nghề. Tôi viết lá thư này với hy vọng rằng những ai mới bước vào nghề này đừng có vội nản lòng. Vượt qua được khoảng thời gian đầu rồi thì tự khắc bản thân sẽ cảm thấy yêu cái nghề này vô cùng…"

Chia sẻ từ bạn đọc N.T.Lâm (tài xế)

Chương trình Radio Phía Sau Tay Lái 

Nghề tài xế- Thi được tấm bằng đã khó, cầm được vô lăng chạy trên đường càng khó hơn

Để chia sẻ cũng như lắng nghe những câu chuyện buồn vui xoay quanh nghề tài xế, chúng tôi xin mời anh em bạn hữu chia sẻ tâm sự của mình về hòm mail: vieclamnambo@traithivang.vn hoặc inbox trực tiếp qua Fanpage Phía Sau Tay Lái. Mỗi câu chuyện của các bạn chúng tôi sẽ chọn lọc để phát sóng trên đài phát thanh VOH, tại tần số FM 99.9mhz, vào mỗi sáng thứ 2,4,6 hàng tuần, trong khung giờ từ 7:00 -7:30. Kính mời quý anh em bạn hữu đón nghe!

Để nghe những câu chuyện tâm sự khác, xin mời click vào đây

Chương trình Phía Sau Tau Lái Radio là chương trình được phối hợp thực hiện bởi Việc Làm Nam Bộ và Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM VOH. 


Ngân Phan