LỜI KHUYÊN XƯƠNG MÁU CỦA TÀI CONTAINER CHO NGƯỜI ĐI XE MÁY

22/01/2018 09:57

Lời khuyên xương máu của tài container với người đi xe máy ở Việt Nam. Người đi xe máy dễ mất mạng oan nếu như cố bon chen với gã khổng lồ container trên đường quốc lộ.

LỜI KHUYÊN XƯƠNG MÁU CỦA TÀI CONTAINER CHO NGƯỜI ĐI XE MÁYLời khuyên xương máu của tài container cho người đi xe máy

Tôi là lái xe container, có vài lời dặn các bạn đi xe máy để tránh tai nạn đáng tiếc, vì xe máy mà va chạm với xe container mức độ sống sót rất thấp. Tôi cũng căn dặn người nhà của tôi các điều sau khi ra đường gặp xe container:

1. Không bám sát container.

2. Không đi song song.

3. Khi thấy xe container lùi hay quay đầu hãy kiên nhẫn chờ, đừng chen lấn.

4. Không đi trước đầu xe container.

5. Khi trời mưa mà gặp tai nạn chỗ khúc cua khuất tầm nhìn, nếu giúp gì được nạn nhân thì giúp, nếu không thể giúp thì không nên tụ tập đông người. Xe container đi đến chỗ đó thấy nhiều người sẽ giật mình phanh gấp, lúc ấy không khác gì cái chổi quét nhà, quét bay cả đám đông, có chạy cũng không kịp.

Vụ tai nạn ở Cao Bằng làm 9 người chết 2 người tàn phế là ví dụ điển hình do đứng tụ tập đông người xem tai nạn, khi xe container đi đến phanh gấp, không điều khiển được nên quét gần chục mạng người.

LỜI KHUYÊN XƯƠNG MÁU CỦA TÀI CONTAINER CHO NGƯỜI ĐI XE MÁY(Nam thanh niên tử vong khi va chạm với Container) Ảnh: minh họa

Với những chia sẻ thẳng thắn trên từ cái nhìn của một người vận hành chiếc xe tải khổng lồ trên đường, những người cầm lái xe máy sẽ rút ra được những lưu ý cần thiết khi di chuyển trên đường và bắt gặp xe container. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ có một cái nhìn khách quan hơn về người phải gánh vác trách nhiệm điều khiển một chiếc xe lớn đến như vậy.

Đây là những gì mà tôi là một lái xe container lâu năm dặn mọi người hết sức lưu ý khi gặp xe container. Chúc mọi người bình an !

Độc giả Bạch Hải Đường
Nguồn: VNEXPRESS


Hậu Hà