Lóa mắt vì đèn pha, tài xế tông thẳng cây cổ thụ

28/06/2018 11:35

Trời tối và mưa lất phất, một xe 7 chỗ chạy bên làn ngược chiều bật đèn pha khiến tài xế ôtô gắn camera hành trình bị lóa mắt. Trong khoảng 3 giây mất kiểm soát xe đã tông thẳng vào thân cây cổ thụ bị mưa gió quật đổ, chắn ngang đường.

Mới đây thành viên HaMinh Nguyen của diễn đàn Otofun.net đã chia sẻ một đoạn video clip ghi lại một tình huống tai nạn giao thông.

Qua hình ảnh cung cấp từ camera hành trình, vào khoảng thời gian xảy ra tai nạn trời tối và có mưa lất phất, một chiếc ô tô 7 chỗ chạy bên làn đối diện bật đèn pha, khiến cho tài xế xe ôtô có gắn camera hành trình ở làn đường bên này bị lóa mắt. Chỉ trong vòng khoảng 3 giây mất kiểm soát chiếc xe đã tông thẳng vào thân cây cổ thụ bị mưa gió quật đổ, chắn ngang đường. Kính chắn gió xe ôtô bị vỡ tan, may mắn là không có thiệt hại về người trong vụ tai nạn.

Sau khi đoạn video được chia sẻ đã thu hút gần 2.000 thành viên diễn đàn quan tâm. Đa số bày tỏ sự bức xúc, lên án với hành vi bật, nháy đèn pha của tài xế xe đối diện. Nhiều người còn khẳng định, nếu bản thân cũng rơi vào tình huống tương tự, bị đèn pha phía đối diện rọi gây cản trở tầm nhìn và bất ngờ gặp phải chướng ngại vật thì bản thân họ cũng không xử lý kịp và chắc chắn đã gặp nguy hiểm. Thành viên Khang Anh bình luận "bị rọi như thế thì 99% là dính chưởng rồi".

Tuy nhiên cũng có những thành viên suy luận rằng, có thể tài xế xe 7 chỗ đối diện nháy pha là để cánh báo cho xe phía bên này biết trên đường có chướng ngại vật, tiếc là tài xế phía bên này không hiểu. Thành viên Tuấn Trần suy đoán "Như trong trường hợp này có lẽ tài xe đối diện đá pha để cảnh báo đó.".

Thành viên Phạm Tuấn lại đi ngược với đa số khi cho rằng, để xảy ra tai nạn phần lớn là do lỗi của chủ xe có gắn camere hành trình "Pha rọi vào thế thì nguyên tắc nên đi chậm lại, chứ cứ phi như thế thì chết là đúng rồi". Thành viên Lê Trung Đức cũng đồng tình "Khi bị rọi pha thẳng mặt thế này tốt nhất cứ rà phanh, giảm tốc lại 1, 2 giây bạn nhé, đề phòng có người qua đường."

Luật giao thông hiện nay quy định: Đi trong thành phố, thị trấn các lái xe chỉ được bật đèn cốt, ra đường trường thì được phép sử dụng đèn pha, đồng thời linh hoạt đưa về đèn cốt khi có xe ngược chiều để không làm lóa mắt tài xế phía đối diện. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều tài xế không hề tuân thủ những quy định này. Họ không ý thức được việc sử dụng đèn xe của mình có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người khác.

Nguồn: VNMEDIA


Hậu Hà