Làm móp đuôi ôtô, lái xe khách để lại tờ giấy cùng lời nhắn ấm lòng

14/03/2018 00:27

Không may va chạm, làm móp đuôi ôtô, chủ xe khách để lại tờ giấy kèm lời nhắn xin lỗi cùng số điện thoại, địa chỉ của mình để giải quyết vụ việc.

“Gửi chủ xe 30E… Không may khi quay đầu xe, em đã va vào hông xe của anh. Anh vui lòng liên hệ 016748… Em tên Cầu, địa chỉ Sóc Sơn. Rất mong anh thông cảm. Bình tĩnh để giải quyết anh nhé?”.  

Đó là những dòng chữ trên tờ giấy nhỏ ở bãi đỗ xe được cộng đồng mạng chia sẻ. Theo đó, lái xe khách 45 chỗ va vào chiếc Mazda, khiến xe này bị móp đuôi, vỡ đèn. Thay vì chối bỏ trách nhiệm, chủ xe đã viết giấy để lại địa chỉ, số điện thoại của mình để giải quyết thiệt hại.

Làm móp đuôi ôtô, lái xe khách để lại tờ giấy cùng lời nhắn ấm lòngCâu chuyện ứng xử văn minh khi va chạm được dân mạng chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Hành động này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của dân mạng. Nhiều người khen ngợi cách hành xử văn minh chủ xe khách.

Người viết những dòng trên là anh Trần Văn Cầu, làm thuê cho một doanh nghiệp vận tải ở Sóc Sơn, Hà Nội. 

Anh Cầu cho biết sự việc xảy ra vào sáng sớm 10/3, khi lái xe này đưa đoàn khách đi du lịch ở Uông Bí, Quảng Ninh.

Người này nói rằng anh đã đi tìm và hỏi chủ nhân của chiếc xe, song không thấy, nên ghi giấy, để lại số điện thoại và địa chỉ, nhằm giải quyết vụ việc.

Làm móp đuôi ôtô, lái xe khách để lại tờ giấy cùng lời nhắn ấm lòngTờ giấy để lại địa chỉ và số điện thoại. Ảnh: Văn Bình.

Chủ nhân chiếc xe 45 chỗ cho biết tối hôm đó, anh nhận được điện thoại của chủ xe Mazda. Hai người thống nhất giải quyết qua điện thoại, anh Cầu nhận sẽ trả mọi chi phí sửa chữa. Anh Cầu cho rằng anh làm như vậy vì đơn giản mình đã sai và cần có trách nhiệm.

Trước đó, nhiều tình huống giao thông ứng xử đẹp nhận được sự khen ngợi của dân mạng. Ngày 25/6, khoảnh khắc sau va chạm xe tại Hà Nội, hai người đàn ông xuống bắt tay, cùng nhau phân làn tránh ùn tắc trở thành tâm điểm chú ý.

Làm móp đuôi ôtô, lái xe khách để lại tờ giấy cùng lời nhắn ấm lòngHai tài xế bắt tay nhau và phân làn đường giúp giải quyết ùn tắc. Ảnh chụp màn hình

Nguồn: Zing.vn


Hậu Hà