LÁI XE NẰM TRONG TOP 10 NGHỀ CHỊU RỦI RO VÀ ÁP LỰC NHẤT THẾ GIỚI

22/01/2018 10:55

Thực tế, mức lương thấp công với việc làm nhiều giờ liên tục khiến giới lái xe nói chung và các bác tài taxi nói riêng không thể tập trung trong công việc dẫn đến tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.

LÁI XE NẰM TRONG TOP 10 NGHỀ CHỊU RỦI RO VÀ ÁP LỰC NHẤT THẾ GIỚI

Đúng như vậy, lái xe dường như là một nghề nhận khá nhiều rủi ro do sự cạnh tranh trong công việc ngày càng cao, lo sợ về tai nạn, cảnh sát giao thông và cũng không thiếu các trường hợp gặp khách hàng say xỉn, biến thái... Họ cũng là những đối tượng dễ bị cướp nhất.

Bên cạnh đó, lái xe tải đường dài là công việc tổn thọ nhất thế giới. theo nghiên cứu tại Mỹ, nghề lái xe tải chiếm 25% số ca tử vong liên quan đến nghề nghiệp.

Theo bác sĩ La Đức Cương thì đa số các tài xế là những người chịu áp lực cao trong công việc nên thường dẫn đến tình trạng bị trầm cảm, rối loạn tâm lý do mất ngủ, buồn phiền.

LÁI XE NẰM TRONG TOP 10 NGHỀ CHỊU RỦI RO VÀ ÁP LỰC NHẤT THẾ GIỚI

Tuy nhiên, đại đa số đều lái xe cũng như người nhà khó nhận biết được. Chính vì vậy, các bác tài xế nên thường xuyên theo dõi sức khoẻ để bảo vệ cho bản thân mình.

Ngoài ra, các nghề khác cũng năm trong top 10 nghề áp lực nhất thế giới là: nhà báo, nhà đều hành doanh nghiệp, chuyên viên quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, sỹ quan cảnh sát, tư lệnh quân đội, phi công, lính cứu hoả, sỹ quan quận đội.

Nguồn: sưu tầm


Hậu Hà