Lá thư vợ yêu gửi chồng lái xe khiến tài xế nào cũng muốn về nhà sau giờ làm

14/03/2018 13:58

Những dòng tâm sự của một người vợ có chồng làm lái xe đã chạm vào trái tim của nhiều người. Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, các bác tài xế sẽ càng vững tay lái hơn khi có hậu phương vững chắc phía sau.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải lá thư gửi chồng lái xe gây bão mạng trên một hội nhóm. Với lời lẽ chân thành và sự thấu hiểu của người vợ dành cho chồng làm nghề lái xe, lá thư đã chạm đến trái tim nhiều người, đặc biệt là những người tài xế. Không chỉ vậy, những chia sẻ này còn thu hút được nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận của cư dân mạng.

Lá thư vợ yêu gửi chồng lái xe khiến tài xế nào cũng muốn về nhà sau giờ làm

Vợ là hậu phương vững chắc cho cánh tài xế

Có lẽ sau khi đọc xong những dòng viết này, nhiều tài xế trước đây vì mải mê công việc mà vô tâm với vợ thì sẽ cảm nhận và hiểu hơn về nỗi lòng của vợ mình, để từ đó có những bù đắp và sự quan tâm nhất định.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người gửi lời chúc mừng đến người tài xế trong câu chuyện vì có người vợ thật tuyệt vời: “Lái xe là nghề vất vả và nhiều khi còn bị mang tiếng xấu, có người vợ thấu hiểu như này thì thật hạnh phúc, đi làm chỉ mong ngóng về với vợ con thôi”, nick name L.D viết.

Dưới đây là nội dung những dòng chia sẻ được đăng tải trên mạng xã hội:

“Thương gửi chồng lái xe. Lúc quyết định lấy anh mọi người nói nhiều lắm, nào là lương tài xế không đủ ăn, rồi thì đi biền biệt không có thời gian ở nhà với vợ con... nhất là dính vào tệ nạn gái gú. Vậy mà chẳng hiểu sao em lại chấp nhận lấy anh, chưa bao giờ em hối hận khi đã chọn anh.

Câu chuyện làm vợ tài xế nói sao cho hết tủi hờn: không có ngày lễ, không có ngày sinh nhật, không có ngày kỷ niệm... Vợ chồng không được bên nhau, chỉ có những dòng tin nhắn gửi cho nhau cùng cố gắng, vậy là em hạnh phúc lắm rồi.

Ai cũng hỏi “để chồng đi như vậy không sợ mất à?”, nhưng có sao đâu khi niềm tin đã trao trọn cho anh rồi. Đôi khi em cũng có giận hờn trách móc, khi anh không quan tâm, nhưng lại thương anh mỗi đêm anh thức trắng, thương mỗi khi xe hỏng hóc nằm dưới gầm cả buổi, thương mỗi bữa cơm ăn vội rồi lại lên xe đi, kể làm sao hết nỗi vất vả của nghề lái xe, rồi những nguy hiểm luôn rình rập.

Vài lời gửi đến anh, mong anh luôn được bình an trên mọi nẻo đường để sau những ngày mệt nhọc vất vả anh lại về nhà với mẹ con em, em và con sẽ là hậu phương vững chắc cho anh, dù có đi muôn nẻo xin anh hãy luôn nhớ ở nơi quê nhà luôn có 1 chốn bình yên cho anh tìm về.

Mà cho em hỏi “có bác tài nào ngủ với xe nhiều hơn với vợ không?”. Em hay trêu chồng vậy mà thương lắm, mùa đông rét mướt vợ con nằm chăn ấm nệm êm, còn anh thì phải nằm trên xe buốt lạnh, có lẽ vì vậy mà tình yêu em dành cho anh ngày càng nhiều hơn”.

Nguồn: Gia Đình Việt Nam


Hậu Hà