Khách lên xe không chào trước, tài xế chỉ thẳng mặt: 'Mày ngu lắm'

15/06/2018 11:14

Một đoạn clip đang lan truyền với tốc độ nhanh trên mạng xã hội ghi lại cảnh tài xế Grab liên tục chửi nữ hành khách là “ngu, mất lịch sự” khi lên xe không chào tài xế.

Mới đây, mạng xã hội Facebook xôn xao câu chuyện một hành khách nữ phàn nàn về thái độ của tài xế Grab Car. Theo chia sẻ, sau khi lên xe, tài xế Grab liên tục hỏi và bắt bẻ nữ hành khách sao lên xe không chào tài xế và không nói câu nào. Anh này cho rằng nữ hành khách đã bất lịch sự dẫn đến cuộc tranh cãi nảy lửa phía sau.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải, vừa lái xe, nam tài xế vừa buông lời trách móc: "Sao lên xe không chào người ta?". 

Trong khi đó, nữ hành khách cũng gay gắt phản ứng lại: "Anh không có tư cách gì bắt khách phải chào anh, vậy sao anh không chào khách?. Anh tài xế lúc này đã không giữ được bình tĩnh, xưng mày - tao với nữ hành khách: "Mày chào tao thì tao chào mày ngay".

Đến khi vị khách nữ nói: "Vậy thì im cái miệng lại", thì ngay tức khắc tài xế liền mắng xối xả thêm: "Mày ngu lắm, mày không biết phép lịch sự. Mày lên xe tao làm gì? Mày bắt Grab tao biết mày là ai đâu? Tao chỉ biết trong điện thoại chứ biết ai đâu. Buồn cười cái gì, lên xe thì phải chào bác tài. Mày phải nói tôi đặt Grab, anh chạy Grab à, nếu chẳng may đi nhầm xe thì sao?". Và cuối cùng vị khách nữ đáp: "Đừng nói mất lịch sự, tôi lịch sự hơn anh nhiều nhé, tôi không có mày tao nhé. Ở đây đừng có bắt lỗi. Nếu chạy tiếp thì im mồm chạy đi".

Khách lên xe không chào trước, tài xế chỉ thẳng mặt: 'Mày ngu lắm'

Tài xế Grab chỉ trích khách lên xe không chào

Lúc này đã quá tức giận, nữ hành khách yêu cầu tài xế dừng xe cho mình xuống, và tài xế liền trả lời: "Mày thích xuống tao cho mày xuống".

Cuộc tranh cãi nảy lửa sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra bất bình trước thái độ của nam tài xế, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ý kiến cho rằng, lỗi không chỉ riêng ai mà là lỗi cả đôi bên khi nữ hành khách này đã không mấy tế nhị.

Tài khoản H.B bình luận: "Chưa cần biết đúng sai nhưng làm dịch vụ mà xưng mày - tao với khách là thái độ đã không chấp nhận được rồi. Cái nghề này như làm dâu trăm họ, trăm người thì cũng có người nọ, người kia. Có gì không phải thì nên góp ý cho người ta thôi, mình đánh giá anh tài xế này cư xử chưa được, thái độ này dễ khiến người ta bức xúc cũng dễ hiểu".

"Không hiểu sao lại bắt khách chào khi lên xe. Làm dịch vụ lại xưng mày - tao rồi chửi khách là ngu, thái độ không chấp nhận được", bạn T.N bức xúc.

"Mặc dù anh tài xế này có thể hơi để ý và nói quá, đôi chỗ còn nóng nẩy nên không kiểm soát được lời nói nhưng khách quan mình nghĩ, dù người ta làm dịch vụ nhưng mình muốn tất cả cư xử cho văn minh thì lên xe chào nhau một câu, vì cũng có lúc không nói gì lại nhận nhầm cuốc xe, chẳng ai bắt buộc phép lịch sự thì cứ chào nhau một câu chả mất gì", bạn N.R bình luận.

"Tại anh tại ả, tại cả đôi bên", vụ này ông 9 lạng bà nửa cân cũng đều ghê gớm cả. Nếu như bình thường cười xòa một cái rồi vâng dạ thì cũng chả nên chuyện. Âu cũng là bài học cho tài xế nên tiết chế cảm xúc và cho hành khách cũng nên lịch sự hơn, dù bạn đang là người trả tiền để được dùng dịch vụ, cá nhân mình góp ý thế thôi", bạn Tr.G bày tỏ.

Mặc dù chưa xác định được thời gian, địa điểm vụ việc, tuy nhiên, đoạn clip này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ với những bình luận trái chiều.

Nguồn: Afamily


Hậu Hà