Kết thúc chuyến đi, tài xế giật mình khi nhìn những thứ còn sót lại trên xe

15/03/2018 13:33

Chắc hẳn người tài xế này sẽ phải mất một thời gian dài để dọn sạch số đồ mà các vị khách của mình đã để lại sau chuyến đi.

Ý thức trên xe khách - chủ đề cũ nhưng chưa bao giờ hết "hot" trên mạng xã hội, mỗi hình ảnh mỗi câu chuyện sau khi được chia sẻ đều đủ sức níu kéo sự chú ý của dân mạng, khiến họ cùng tranh luận vô cùng rôm rả.

Kết thúc chuyến đi, tài xế giật mình khi nhìn những thứ còn sót lại trên xe

Chiếc xe ngập trong bãi rác sau chuyến đi khiến tài xế ngán ngẩm.

Như câu chuyện mới nhất về chuyến xe chở một đoàn khách đi du lịch, kết thúc chuyến đi tài xế đã không khỏi giật mình khi nhìn lại những thứ còn sót lại. Các vị khách vui vẻ ra về sau chuyến đi chơi và để lại rất nhiều rác thải cá nhân trên xe, biến chiếc xe chẳng khác nào bãi rác tự phát. 

Dù vị khách nào cũng biết bản thân phải tự xử lý các túi đồ ăn thừa, chai nước, khăn giấy của mình nhưng dường như chẳng ai muốn "động chân động tay", cứ thản nhiên thẳng tay vứt xuống sàn xe, chẳng buồn quan tâm tới những người xung quanh.

“Chẳng hiểu ý thức của họ để ở đâu nữa. Toàn người lớn mà hành xử chẳng khác nào những đứa trẻ, có khi những đứa trẻ còn ý thức cao hơn họ ấy chứ. Tội nghiệp tài xế", thành viên Mai Lan bình luận.

"Ý thức quá tồi, xe để đi chứ có phải thùng rác của họ đâu. Mỗi người chỉ cần có chút ý thức thì sẽ chẳng bao giờ xuất hiện những hình ảnh xấu xí như thế này đâu", thành viên Kiên Cường bình luận.

Kết thúc chuyến đi, tài xế giật mình khi nhìn những thứ còn sót lại trên xe

Hình ảnh được ghi lại từ những chuyến xe khách khác - các vị khách vô tư xả rác ra xe.

Xả rác bừa bãi trên xe chỉ là một trong số rất nhiều những câu chuyện liên quan tới các hành khách thiếu ý thức trên các chuyến xe đường dài, xe buýt từng được chia sẻ trên mạng xã hội trước đây.

Hành động phản cảm mà người ta bắt gặp nhiều nhất trên các chuyến xe hẳn sẽ là việc các vị khách vô tư gác chân lên ghế đối diện, ghế phía trước mặc kệ sự khó chịu của mọi người.

Thậm chí có những cô gái dù đang mặc trên mình những bộ đồ khá ngắn, nhưng lại có cách ngồi, nằm trên xe thiếu ý tứ khiến người ta "đỏ mặt" khi vô tình bắt gặp. 

Hay lại có những vị khách không muốn làm mất hình ảnh của mình trên xe, nên đã chọn cách vứt rác thải, túi nôn ra ngoài cừa sổ. Người nào đang đi trên đường đen đủi thì đành lĩnh trọn "món quà" từ trên xe rơi xuống này.

Những hình ảnh, những câu chuyện phía trên chính là bài học dành cho mỗi người khi đi xe khách, đi xe buýt: Hãy cư xử văn minh lịch sử để tránh gây phiền hà tới mọi người xung quanh và làm đẹp chính bản thân mình. 

Nguồn: Thời Đại


Hậu Hà