Hung thần xe tải chui lén vào nội đô sẽ bị ... xử đẹp!

22/03/2018 11:46

TP HCM sẽ kiểm soát chặt chẽ xe tải đi vào đường cấm, giờ cấm và sẽ thu hồi giấy phép lưu thông đối với các đơn vị vi phạm.

Sở Giao thông vận tải TP vừa phát đi thông báo kết luận cuộc họp giữa sở này với các đơn vị liên quan về tình hình trật tự an toàn giao thông 2 tháng đầu năm, trong đó tập trung xử lý tình trạng xe tải vào nội đô vào giờ cấm. 

Theo đó, Sở GTVT kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép thi công các công trình, cấp phép cho ô tô vận tải lưu thông trong khu vực nội đô TP, kiên quyết thu hồi giấy phép, không cấp phép mới với các đơn vị vi phạm. 

Cùng với đó, sở này sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng phương tiện.

Hung thần xe tải chui lén vào nội đô sẽ bị ... xử đẹp!

Nếu xe tải nào chui lén vào nội đô sẽ bị ... xử đẹp!

Công an TP chỉ đạo các đơn vị chức năng cung cấp số liệu tai nạn giao thông đúng thời gian Ban An toàn giao thông TP quy định, nêu rõ chi tiết về vị trí, loại phương tiện gây tai nạn để triển khai các giải pháp kỹ thuật đúng đối tượng vi phạm cũng như danh sách các loại xe tải đi vào đường cấm, giờ cấm sau khi lập biên bản. Trên cơ sở đó, Sở GTVT sẽ không tiếp tục cấp phép lưu thông đối với các loại xe này. 

Hung thần xe tải chui lén vào nội đô sẽ bị ... xử đẹp!

Xe bồn cán chết người ở trung tâm TP HCM

Đồng thời, phối hợp với Thanh tra Sở GTVT xử lý các xe tải vị phạm đi vào đường cấm, giờ cấm không đúng quy định.

Công an TP cũng chỉ đạo lực lượng công an các quận, huyện có tai nạn tăng cao ở 8 địa bàn cửa ngõ xây dựng kế hoạch và biện pháp thực hiện để kéo giảm tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm. 

Ngoài ra, Sở GTVT sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an TP rà soát lại tín hiệu đèn giao thông để điều chỉnh cho hợp lý.

Hiện có hơn 1.550 xe tải được phép vào nội đô TP HCM

Theo Sở GTVT TP, hiện đơn vị này đang cấp phép cho khoảng 100 xe cung cấp xăng dầu; 250 xe tải nặng (xe bồn chở bê tông, xe chở vật liệu) và hơn 1.200 xe cho các đơn vị công ích vào khu vực trung tâm TP ngay cả trong giờ cấm.

Trước đó, tại TP HCM đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe bồn, xe tải đi vào giờ cấm, đường cấm khiến người dân cảm thấy bất an mỗi khi ra đường.

Nguồn: Người Lao Động


Hậu Hà