Hiếu Nguyễn tâm sự về thủa còn làm "Lơ xe"

12/02/2018 08:22

Khi rớt đại học, Hiếu Nguyễn xin đi làm như bao bạn ở cùng quê. Anh xin chú theo phụ xe tuyến Thái Bình - Móng Cái, một nghề vất vả và nguy hiểm

Diễn viên Hiếu Nguyễn sinh ngày 17-9-1990 tại Tỉnh Thái Bình. Hiếu Nguyễn là một diễn viên trẻ tài năng của showbiz Việt. Mặc dù mới chính thức bước chân vào làng giải trí cách đây không lâu, thế nhưng anh chàng hot boy Thái Bình này lại khiến nhiều người phải bất ngờ vì thân thế và sự nổi tiếng nhanh chóng của mình.

Hiếu Nguyễn kể từ nhỏ, anh đã sống cùng anh chị và bà nội. Ba mẹ sáng nào cũng ra khỏi nhà lúc 2-3 giờ sáng để chở rau, củ, quả, hàng khô xuống chợ tỉnh bán và về nhà lúc trời chập choạng tối. Từ nhỏ, các anh, chị em Hiếu Nguyễn đã quen với cuộc sống chỉ gặp được ba mẹ vào buổi ăn tối nên tất cả đều có tính tự lập vì hiểu được hoàn cảnh gia đình và cuộc sống lúc đó.

Hiếu Nguyễn tâm sự về thủa còn làm Hiếu Nguyễn là một diễn viên trẻ tài năng của showbiz Việt

Năm Hiếu Nguyễn thi đậu cấp 3 một trường khá có tiếng trong tỉnh, bố mẹ cho anh chiếc xe đạp mini Nhật mà chị anh đã chạy qua để đi học. Lúc đó cậu bé "Thạch Sanh" vui lắm vì trước giờ đi học toàn đi nhờ xe của bạn hoặc đi xe đạp cà tàng.

Trong khi học cấp 3, Hiếu Nguyễn cũng chưa một lần dám nghĩ sẽ thi vào trường điện ảnh để làm diễn viên mà chỉ ước muốn đậu vào học điện lực hoặc xây dựng. Nhưng khi biết mình rớt đại học, Hiếu Nguyễn xin đi làm như bao bạn bè ở quê chứ không nghĩ đến chuyện ôn thi lại. Trong khi những người bạn của mình xin làm công nhân, phụ hồ, đi may..., Hiếu Nguyễn xin chú theo phụ xe tuyến Thái Bình - Móng Cái, một nghề vất vả và nguy hiểm.

Nhớ lại thời gian đó, Hiếu Nguyễn ngậm ngùi cho biết đó là quãng thời gian vô cùng khắc nghiệt với Hiếu Nguyễn. "Tôi lại bị say xe nên mỗi lần bước lên xe là một lần tra tấn về sức chịu đựng. Cung đường đó cũng là cung đường biên giới rất nguy hiểm về cả địa hình lẫn dân xã hội... Trong một tháng đầu đi làm phụ xe, da tôi bị cháy nắng đen thui và gần như chỉ còn da bọc xương do say xe ói liên tục mà lại không ăn uống được gì", nam diễn viên tâm sự.

Đến Móng Cái (Quảng Ninh) thì suốt ngày cặm cụi ở gầm xe nhét hàng, lại bốc hàng lên nóc xe. Nhưng rồi sau đó cũng quen dần và hết say xe, làm được hơn nửa năm, Hiếu Nguyễn thực sự thấy sợ vì ngày nào cũng bạt mạng trên các cung đường, hết công an đuổi bắt xe đến dân xã hội dòm ngó có thể đánh nhau bất cứ lúc nào vì tranh giành khách... Anh đã quyết định khăn gói lên Hà Nội với mong ước đổi đời.

Lúc Hiếu Nguyễn lên Hà Nội, anh ở nhờ nhà trọ của một anh con nhà bác. Trong quá trình Hiếu đi xin việc và đợi việc, anh này vốn là vũ công nên rủ Hiếu Nguyễn đi tập thể hình cùng. Quá trình tập luyện thì dáng đẹp lên khá nhanh và mặt mũi cũng có chút sáng sủa ra nên anh họ khuyên Hiếu thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Suy nghĩ khá lâu, cuối cùng Hiếu Nguyễn cũng nộp hồ sơ thi tuyển và không ngờ... đậu luôn.

Hiếu Nguyễn tâm sự về thủa còn làm Hiếu Nguyễn từng làm lơ xe nửa năm

Khi cậu báo tin về nhà thi đậu đại học, mẹ ba vui lắm nhưng khi biết là khoa diễn viên trường Sân khấu Điện Ảnh, cả nhà "lăn đùng té ngửa", cho là trường "con nhà giàu", thị phi. Tuy nhiên nam diễn viên sinh năm 1990 vẫn quyết tâm theo đuổi nghệ thuật thứ 7 để đổi đời và trong quá trình học, anh cố gắng gấp nhiều lần so với các bạn khác. Hiếu Nguyễn cũng nhanh chóng kiếm việc làm trang trải cuộc sống và làm thêm cho một công ty sản xuất đồ xuất khẩu, lúc thì chạy lấy mẫu vải, đến bốc vác, xếp đồ...

Trong thời gian làm mọi việc để có thể kiếm thêm tiền sinh hoạt, Hiếu Nguyễn tham gia casting để tìm cơ hội cho mình. Vào năm 4, anh bỏ tiền túi bay vào Sài Gòn casting cho phim Thạch Sanh của cố đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu. Đó cũng chính là "viên gạch" đầu đời của Hiếu Nguyễn trong ngôi nhà nghệ thuật.

Trải qua quá nhiều biến cố trong công việc và đời sống nên khi Hiếu Nguyễn đọc kịch bản Quyên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, anh đã thấm ngay những "bi kịch" của nhân vật và nhận lời ngay. Hiếu tâm sự: "Là một diễn viên, tôi nghĩ muốn thành công trong nghề thì cần phải có cái tâm với nghề diễn trước đã. Khi nhận bất cứ kịch bản nào, dù đã biết mình không phải vai chính nhưng Hiếu vẫn đọc rất kĩ, phân tích vai diễn, đường dây và mối quan hệ của các nhân vật trong phim. Vai Phi trong phim Quyên có số phận và tính cách rõ ràng, đó là những yếu tố để mình có thể đồng ý nhận vai. Dù vai chính hay không phải vai chính mình đều có thể làm tốt chứ không bị đóng khung ở bất cứ dạng vai nào, vì mình là một diễn viên".

Hiếu Nguyễn hy vọng sau này sẽ có thêm nhiều vai diễn hay, những ê-kíp làm phim tốt để cống hiến nhiều hơn cho điện ảnh và thành công với con đường mình đã chọn, con đường tuy còn nhiều thử thách và khó khăn nhưng vẫn tốt hơn trăm lần so với nghề lơ xe đầy nguy hiểm ngày nào.

Nguồn: Thanhnien.vn


Hậu Hà