Hà Nội: Đi ngược chiều, xe ô tô còn "thi gan" đối đầu suốt 1 phút!

27/04/2018 09:46

Hôm 26-4, anh P.T đã chia sẻ đoạn clip trích xuất từ camera hành trình, khiến nhiều người bức xúc. Trong đó, một chiếc xe ô tô chạy ngược chiều tại Hà Nội đã “thi gan” đối đầu với xe của anh tới 1 phút, rồi mới chịu đánh lái tránh đường.

Ngày 27-4, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh P.T (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sự việc gây bức xúc xảy ra vào lúc 17 giờ 41 phút, ngày 25-4-2018, tại đường đê An Dương Vương, từ phía đường lên cầu Nhật Tân, hướng về cầu Thăng Long, đối diện ngõ 121 An Dương Vương.

“Khi đó, tôi đang đi đúng chiều đường với tốc độ khoảng 45 km/h, đường sá thông thoáng. Bất ngờ, tôi thấy có nháy đèn trước mặt, song vẫn ngỡ là từ xe đi chiều đường ngược lại ở làn bên kia. Khi tới gần hơn, tôi nhận ra xe đó chạy ngược chiều, đối đầu và có khả năng va chạm. Tôi đã rà phanh và giảm tốc độ, rồi dừng lại trước xe đó”, anh P.T chia sẻ.

Hà Nội: Đi ngược chiều, xe ô tô còn

Đi ngược chiều, song chiếc xe ô tô vẫn đứng chờ xe đối đầu phải... nhường đường

Chiếc xe “ngang ngược” hiệu BMW mang BKS 15A-287.81 tiếp tục “thi gan” với xe đi đúng chiều của anh P.T tới 1 phút, rồi sau đó mới chịu đánh lái tránh và tiếp tục di chuyển ngược chiều.

“Tôi quyết định không chuyển làn, không nhường đường, vì tôi đi đúng và không muốn chiếc xe ngược chiều đi tiếp làn vi phạm, vì như vậy có thể gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện khác. Dù thế, họ vẫn tiếp tục đánh lái để đi ngược chiều tiếp, nên tôi chẳng thể làm gì hơn”, anh P.T cho biết thêm.

Đáng nói là chỉ cách vị trí xảy ra sự việc khoảng 100m theo chiều di chuyển đúng chiều, có lối quay đầu hợp lệ nhưng lái xe nói trên vẫn không tuân thủ.

Dưới đây là video clip đã đề cập:

Nguồn: An Ninh Thủ Đô


Hậu Hà