Giáng cấp bậc quân hàm thượng úy công an đi xe biển giả xảy ra tai nạn chết người

26/05/2018 08:48

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thi hành kỷ luật giáng cấp bậc quân hàm đối với thượng úy Phạm Cao Hoàng (PX 14, Công an tỉnh) vì đã có hành vi vi phạm trong điều khiển ôtô xảy ra tai nạn làm một người chết vào ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Ngày 25.5, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã thi hành kỷ luật với hình thức giáng cấp bậc quân hàm đối với thượng úy Phạm Cao Hoàng (xuống trung úy) và điều chuyển công tác về Công an huyện Lộc Hà.

Như Lao Động đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 16.2.2018 (mùng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), thượng úy Hoàng (cán bộ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ -PX14, Công an Hà Tĩnh) điều khiển ô tô biển số 38A 003.85 lưu thông trên quốc lộ 15A.

Đến đoạn thuộc địa phận xã Phú Lộc (huyện Can Lộc) thì xảy ra va chạm với xe đạp do ông Nguyễn Sỹ Ngụ điều khiển đi từ đường làng ra làm nạn nhân tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Giáng cấp bậc quân hàm thượng úy công an đi xe biển giả xảy ra tai nạn chết người

Thượng úy Hoàng và chiếc ô tô gây tai nạn.

Công an huyện Can Lộc đã xử phạt hành chính gần 11 triệu đối với ông Phạm Cao Hoàng về các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của biển báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên; không mang theo giấy đăng ký xe; điều khiển xe biển số giả khi lưu hành trên đường; điều khiển xe ôtô hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường giao thông cơ giới đường bộ; lỗi xe không có bảo hiểm. 

Công an huyện Can Lộc kết luận, người điều khiển xe đạp đi từ đường làng ra quốc lộ 15A lưu thông ngược chiều, sai phần đường nên đâm trúng xe ôtô do thượng úy Hoàng điều khiển, dẫn đến tử vong, nên không khởi tố vụ án. 

Về dân sự, ông Phạm Cao Hoàng đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 80 triệu đồng.

Nguồn: Lao Động


Hậu Hà