Giá xe Vinfast bao nhiêu?

20/06/2018 21:44

Thông tin về việc hãng xe Vinfast sắp “trình làng” khiến giới công nghệ tỏ ra khá hào hứng. Vậy giá bán xe Vinfast là bao nhiêu và chủ đầu tư hãng xe này đang hướng tới phân khúc khách hàng nào?

Giá xe Vinfast bao nhiêu?

Ngay sau khi công bố 20 mẫu thiết kế cho cả sedan và SUV, đồng thời mời người tiêu dùng bình chọn ra hai mẫu để đưa vào sản xuất, đã có thêm nhiều dự đoán về những chiếc xe ô tô mang thương hiệu VinFast.

Cùng với đó, nhiều người cũng đưa ra dự đoán về giá thành, phân khúc xe mà VinFast nhắm tới. Theo đó, một số ý kiến cho rằng nhìn vào thiết kế có thể dự đoán những chiếc xe thương hiệu Việt đầu tiên có thể sẽ là xe sang phân khúc D.

“Phân khúc VinFast nhắm vào ban đầu là dành cho dân trung lưu và văn phòng. Mục tiêu VinFast là hãng xe phổ thông, nên các mẫu xe ban đầu sẽ là sản xuất thương mại để bán đại trà chứ không phải sản xuất đơn chiếc, số lượng nhỏ” – đại diện VinGroup chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, xe hơi Vinfast với thiết kế từ các công ty Italia sẽ có mức giá không dưới 2 tỷ đồng, song theo nhiều người dùng, họ mong muốn một mức giá "phải chăng" hơn để ủng hộ những chiếc xe Việt đầu tiên xuất xưởng.

Giá xe Vinfast bao nhiêu?Hãng xe Vinfast dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên trong quý 3/2018.

Chuyên gia Nguyễn Thanh Hải - cựu phụ trách marketing Bentley và Lamborghini Việt Nam dự đoán chiếc sedan của VinFast sẽ có giá 1,55 tỷ đồng, mềm hơn nhiều so với các đối thủ có thiết kế tương đương.

Ông Hải phân tích, lấy giá cơ sở của xe BMW Series 5 tại thị trường Mỹ cộng thêm chênh lệch giá bán giữa Mỹ và thị trường Việt Nam.

Cụ thể, trung bình một chiếc xe ở thị trường Việt Nam đắt hơn thị trường Mỹ khoảng 15.000 USD, trong khi giá chiếc BMW Series 5 bản tiêu chuẩn khoảng 52.400 USD.

Như vậy, một chiếc Sedan tiêu chuẩn theo các dự đoán về khung gầm, thiết kế... của VinFast có thể đạt mức giá khoảng 67.400 USD, tức 1,55 tỷ đồng, ông Hải nhận định.

Về phía Tập đoàn Vingroup – chủ đầu tư của hãng xe hơi Vinfast hiện vẫn chưa đưa ra mức giá bán chính thức cho các mẫu xe của thương hiệu xe hơi này.

Doanh nghiệp này dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên trong quý 3/2018 với mục tiêu 100.000 xe trong năm đầu tiên và 1 triệu xe vào năm 2025.

Đối với ôtô động cơ đốt trong (cả dòng Sedan và SUV), Vinfast sẽ ra mắt trong quý 3/2019, với mục tiêu 100.000 xe trong năm đầu tiên và 500.000 xe vào năm 2025.

 Theo Sức Khỏe Cộng Đồng


Hậu Hà