Đeo logo "Uống rượu không lái xe" tiễn đưa nạn nhân vụ tai nạn hầm Kim Liên

03/05/2019 09:34

Trong lễ tiễn nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn hầm Kim Liên, nhiều người đã đeo những tấm logo “Đã uống rượu bia, không lái xe” trên áo như một lời nhắc nhở, tuyên truyền cho tất cả mọi người.

Đeo logo

12h trưa 2.5, đám tang chị Đinh Thị Hải Yến, một trong hai nạn nhân vụ tai nạn ở hầm Kim Liên vào rạng sáng 1.5 tại hầm Kim Liên diễn ra đẫm nước mắt.

Chị Yến là thành viên nhóm THPT 91-94 Hà Nội. Nhóm có 11.000 thành viên và trưa nay (2.5), mọi ngả đường đến Nhà tang lễ Phùng Hưng, Hà Nội đều tắc nghẽn. 

Rất đông những người cùng sinh năm 1976 với chị Yến từ khắp Hà Nội, thậm chí cả từ Sài Gòn, Bình Dương... cũng về đưa tang, thắp nén hương, nhìn bạn lần cuối.

Đặc biệt, nhiều người đã đeo những tấm logo “Đã uống rượu bia, không lái xe” trên áo như một lời nhắc nhở, tuyên truyền cho tất cả mọi người.

Đeo logo

Logo “Uống rượu bia thì không lái xe” trên tay và ngực áo những người đến viếng tang. Dự kiến sẽ có trên 1 triệu logo như thế này được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia gửi tới những người lái xe.

Đeo logo

Anh Huy Hùng (Hà Nội) cho biết, cái chết oan nghiệt như của Đinh Thị Hải Yến, Trần Thị Quỳnh vẫn hằng ngày diễn ra, nếu chúng ta không hành động, không cảnh báo.

"Hôm nay, nạn nhân là bạn của chúng tôi, ngày mai có thể là bất kỳ ai trong số chúng ta. Cho nên, chúng tôi đã cùng nhau mặc áo dán logo với khẩu hiệu "đã uống rượu thì không lái xe", mong muốn góp phần ngăn chặn những điều tồi tệ, bớt đi nạn nhân xấu số như hai bạn của chúng tôi.

Chí ít cũng là góp một tiếng nói. Hãy uống một cách có trách nhiệm. Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với cộng đồng".

Được biết, một ngày qua, thông điệp "Đã uống rượu bia thì không lái xe" đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong dư luận và trên các mạng xã hội sau vụ tai nạn ở hầm Kim Liên.

Hậu quả của việc lái xe khi uống rượu bia, đã được cảnh báo từ lâu, nhưng gần đây qua nhiều sự việc, càng thấy rõ được hệ lụy nghiêm trọng từ việc uống bia khi lái xe. Cho nên, nhiều người sẵn sàng lên tiếng, để nâng cao nhận thức trong cộng đồng.

Được biết, ngày 5, 6 tới đây, Nhà hát kịch Việt Nam sẽ có 2 đêm diễn để quyên tiền tặng cho gia đình chị Đinh Thị Hải Yến.


Ngân Phan