Đèn giao thông 'ngủ quên', ngã 3 Nam Cấm trên QL1A trở lại nút 'tử thần'

20/03/2018 17:43

Dù mới được lắp đặt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nhưng hiện nay, đèn tín hiệu giao thông tại "điểm nóng" ngã 3 Nam Cấm (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc) luôn trong tình trạng tắt đèn, xe cộ lưu thông vô cùng lộn xộn.

Ngã 3 Nam Cấm nằm trên địa phận xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc từ lâu đã là nút giao thông quan trọng vì giao cắt giữa Quốc lộ 1A và đường Nam Cấm - Cửa Lò với lưu lượng xe cộ rất đông đúc. Không chỉ vậy, đây còn là điểm dừng, đỗ để đón xe khách của nhiều người, các tài xế xe ôm, taxi cũng thường xuyên tụ họp tại đây nên tình hình giao thông rất phức tạp.

Đèn giao thông 'ngủ quên', ngã 3 Nam Cấm trên QL1A trở lại nút 'tử thần'

Ngã 3 Nam Cấm là nút giao thông quan trọng nhưng tình trạng ATGT rất phức tạp.

Sau khi lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại khu vực ngã 3 Nam Cấm, tưởng như vấn đề ATGT tại điểm nóng này sẽ "bớt nhiệt", tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, đèn tín hiệu tại đây bỗng "ngủ quên" dài ngày khiến xe cộ lưu thông vô cùng lộn xộn, nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập.

Anh Nguyễn Văn Hưng ở xã Nghi Long cho biết: Đây thực sự là đoạn đường nguy hiểm với người tham gia giao thông vì xe cộ qua lại không theo quy tắc nào cả. Mỗi lần đến đây tôi đều phải bấm còi liên tục để tránh các xe trọng tải đi qua. Đã có nhiều vụ va quệt xe xảy ra tại đây.

Bà Hương, một người kinh doanh cạnh ngã 3 này cho biết: "Cuối năm ngoái, tôi thấy có các anh đến lắp đặt đèn giao thông tại đây nên ai cũng mừng. Tuy nhiên, mới hoạt động được vài tháng thì đèn... tắt hẳn. Chúng tôi cũng không hiểu tại sao. Xe cộ lại được dịp tùy tiện chạy ngang dọc rất nguy hiểm".

Qua quan sát thực tế, thì lưu lượng xe cộ lưu thông qua đây vô cùng lớn và không tuân thủ quy tắc nào cả. Chưa kể việc dừng đỗ xe, bắt khách dọc đường tại đây vô cùng phức tạp. Nếu như ban ngày người dân có thể quan sát được đường đi, thì ban đêm khu vực này chìm trong bóng tối, nguy cơ tai nạn là rất lớn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đèn tín hiệu giao thông tại ngã 3 Nam Cấm do Công ty TNHH Tân Hưng, TP.Vinh phụ trách lắp đặt. Khi liên hệ thì vị đại diện công ty này lại cho hay: "Chúng tôi lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã 3 Nam Cấm vào thời điểm trước Tết Nguyên đán vừa qua, đến nay đã hoạt động khoảng 3 tháng. Khi lắp đặt xong và tại thời điểm bàn giao thì các cột đèn đều đạt quy chuẩn, hoạt động bình thường, không hề có sự cố hư hỏng".

Đèn giao thông 'ngủ quên', ngã 3 Nam Cấm trên QL1A trở lại nút 'tử thần'

Ngay cả ban đêm, khi tầm nhìn bị hạn chế, các phương tiện giao thông cũng phải tự lần mò đường đi vì đèn giao thông không sáng.

Trao đổi với P.V về vấn đề này, thì được ông Nguyễn Đình Dũng - Chủ tịch UBND xã Nghi Long chia sẻ: Hiện nay phía địa phương đang nợ Chi nhánh Điện lực Nghi Lộc tiền điện chi trả thắp sáng đèn giao thông tại ngã 3 Nam Cấm, nên do đó mà phía Điện lực đã cắt điện. Sắp tới, chúng tôi kiến nghị huyện thanh toán trực tiếp tiền điện với Điện lực để  được cung cấp điện trở lại bình thường. Trong trường hợp huyện giao cho xã thanh toán, thì huyện phải hỗ trợ tài chính chi trả vì ngân sách của xã không đáp ứng được".

Nguồn: Báo Nghệ An


Hậu Hà