Đề nghị cấm lái ôtô, dừng đỗ xe trong trường học

20/04/2018 21:58

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Bộ GD&ĐT và các cơ quan liên quan ban hành quy định, cấm lưu thông ôtô hay dừng đỗ xe trong trường học để hạn chế tai nạn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) có công văn gửi các cơ quan chức năng về việc tăng cường bảo đảm trật tự ATGT tại các trường học trên cả nước.

Theo UBATGTQG, gần đây, nhiều địa phương phổ biến tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trước và trong khuôn viên các trường học uy hiếp tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân.

Một số vụ tai nạn nghiêm trọng điển hình đã xảy ra. Cuối năm 2016, tài xế điều khiển taxi gây ra vụ tai nạn trong sân trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) khiến một học sinh bị gãy chân.

Đề nghị cấm lái ôtô, dừng đỗ xe trong trường họcHiện trường vụ tai nạn khiến một học sinh tử vong ở trường tiểu học Vân Hồ. Ảnh: Dân Việt.

Ngày 19/4, cô giáo Nguyễn Thị Hương điều khiển lùi ôtô trong sân trường tiểu học Vân Hồ (huyện Vân Hồ, Sơn La) khiến một học sinh tử vong, một em khác bị thương.

Để giải quyết tình trạng này, UBATGT đề nghị Bộ GD&ĐT yêu cầu tất cả các trường học trên cả nước nghiêm cấm xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học.

UBATGTQG đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị rà soát, bố trí đầy đủ biển cảnh báo, chỉ dẫn đảm bảo an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học.

Ban ATGT các địa phương cùng hiệu trưởng kiểm tra, rà soát và tổ chức giao thông tại các trường học để đảm bảo tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và người dân.

Nguồn: Zing.vn


Hậu Hà