Cộng đồng mạng góp tiền ủng hộ tài xế bẻ lái cứu hai cô gái ngã xe ở Hải Phòng

31/03/2018 09:11

Bày tỏ sự cảm phục và chia sẻ khó khăn với tài xế bẻ lái cứu hai cô gái ngã xe ở Hải Phòng, thành viên trên các trang mạng xã hội đã chuyển tiền ủng hộ đến gia đình người lái xe.

Cộng đồng mạng góp tiền ủng hộ tài xế bẻ lái cứu hai cô gái ngã xe ở Hải PhòngHiện trường vụ việc. (Ảnh: Otofun)

Hai cô gái bất ngờ ngã ra đường trong lúc xe tải đang lao đến với tốc độ cao phía sau nhưng tài xế đã xử lý xuất sắc tránh được vụ tai nạn đáng tiếc dù xe anh bị lật nghiêng. Bày tỏ sự cảm phục và chia sẻ khó khăn với tài xế, thành viên trên các trang mạng xã hội đã chuyển tiền ủng hộ đến gia đình người lái xe.

Pha đánh lái cứu người xuất sắc diễn ra ở đường gần cổng Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Nam Triệu (thuộc địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng) lúc 13h30 chiều 29/3.

Theo camera an ninh của một nhà dân ven đường ghi lại, thời điểm trên có 2 cô gái đi cùng một xe máy bất ngờ va chạm với xe máy khác đi cùng chiều rồi ngã ra đường.

Theo Dân Việt, đúng lúc này có một xe tải chở đá lao nhanh từ phía sau tới nhưng tài xế đã kịp thời bẻ lái sang trái né được hai cô gái. Chiếc xe tải đâm phải 2 ôtô con bên đường khiến chúng hư hỏng nặng. Sau đó, xe tải bị lật nghiêng, đá vung vãi khắp đường.

Cộng đồng mạng góp tiền ủng hộ tài xế bẻ lái cứu hai cô gái ngã xe ở Hải PhòngTài xế đã xử lý xuất sắc tránh được vụ tai nạn đáng tiếc dù xe anh bị lật nghiêng. (Ảnh: Otofun)

Sáng 30/3, tài xế xe tải là anh Đỗ Văn Tiến (xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã kể lại với các phóng viên: “Chiếc xe đang lao đi với tốc độ khá nhanh, bất ngờ 2 cô gái đi xe máy ngã ra đường. Theo phản xạ tôi, tôi đánh lái để tránh thiệt hại về người. Lúc đánh lái xong, tôi không còn làm chủ được tay lái nữa”.

Khi tai nạn xảy ra, anh Tiến vẫn tỉnh táo và cùng người dân dọn dẹp đá trên đường. Một lúc sau, anh Tiến thấy đau buốt ở sườn, đến viện chụp chiếu thì bác sĩ cho biết bị gãy 2 xương sườn. Anh Tiến được bó bột và về nhà điều trị.

Mừng vì cứu được người, nhưng anh Tiến tỏ ra khá buồn bởi sau khi xảy ra tai nạn, hai cô gái bỏ đi ngay không đoái hoài hỏi thăm anh. Mặt khác, anh Tiến còn đang phải đối mặt với khoản tiền đền bù cho 2 chiếc ôtô bị đâm hỏng.

Khi clip này được chia sẻ rộng rãi trên một số diễn đàn về ôtô, nhiều người khen ngợi anh Tiến có tay lái “lụa” và phản xạ nhanh, cứu hai cô gái khỏi tử thần.

Cộng đồng mạng góp tiền ủng hộ tài xế bẻ lái cứu hai cô gái ngã xe ở Hải PhòngCộng đồng mạng góp tiền ủng hộ tài xế Tiến. (Ảnh chụp từ màn hìn

Đến trưa nay, trên các trang mạng xã hội, như otofun.net, nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục và thể hiện bằng hành động giúp đỡ tài xế Tiến vượt qua khó khăn. Theo đó, sau khi đến tận nơi thăm hỏi và gặp gỡ gia đình anh Tiến, một số thành viên đã đăng số tài khoản người thân tài xế lên diễn đàn.

Rất nhanh sau đó, hàng chục người đã chủ động chuyển tiền tới chủ tài khoản để giúp anh Tiến có tiền đền bù. Nhiều thành viên trên otofun.net bày tỏ, số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện nghĩa cử, tình cảm với người tài xế có hành động cứu người đáng ngợi ca.

Nguồn: Đại Kỷ Nguyên

Tài xế kể lại pha đánh lái ngoạn mục tránh hai người ngã giữa đường


Hậu Hà