Clip xe biển xanh 'lầy lội' chặn đầu, không cho xe khách vượt

14/03/2018 08:49

Tạp chí GTVT - Ngày 12/3, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh xe biển xanh lạng lách đánh võng, không cho xe khách đi phía sau vượt lên dù xe này đã ra tín hiệu.

Theo đó, đoạn clip dài gần 3 phút, được cho là xảy ra tại khu vực cầu Khiêm đến đường ĐT55, TP. Nam Định, ghi lại hình ảnh một xe ô tô hiệu Camry, biển kiểm soát 18B-6599 nhiều lần chèn ép không cho xe sau vượt lên mặt dù tài xế đã liên tục nhấn còi xin vượt.

Clip xe biển xanh chặn đầu, không cho xe khách vượt lên.

Ngay sau khi chia sẻ, clip đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với gần, 8.800 lượt xem, hơn 400 lượt chia sẻ và 300 lượt bình luận bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của tài xế xe biển xanh. “Mang tiếng xe biển xanh đàng hoàng mà đi đứng vô văn hóa thế.” – người dùng Vũ Mười chia sẻ.

Nhiều bình luận đặt ra câu hỏi, phải chăng do xe khách đi ẩu trước nên mới xảy ra sự việc như vậy?, bởi thực tế đã ghi nhận, nhiều xe khách khi lưu thông trên đường thường phóng nhanh, tạt đầu để dừng đón khách. Tài khoản Vũ Trường viết: “Có lẽ xe khách này tạt đầu xe biển xanh trước, tranh nhau bắt khách dọc đường, chuyên tạt đầu bất ngờ, cho lên bị như thế là bình thường.”.

Bên cạnh đó, một số người dùng cho biết, dù xe khách có tạt đầu xe biển xanh trước nhưng việc xe biển xanh “trả đũa” như vậy là không nên, đồng thời cho rằng tài xế xe khách nên chuyển clip đến cơ quan chức năng để làm rõ.

Clip xe biển xanh 'lầy lội' chặn đầu, không cho xe khách vượt

Khoảnh khắc xe biển xanh chặn đầu xe khách (ảnh cắt ra từ clip)

Trao đổi với PV, ông Lưu Bình Dương - Giám đốc TT tư vấn pháp luật và Chính sách, Viện Khoa học chính sách và pháp luật cho biết, người điều khiển phương tiện giao thông có hành vi cản trở phương tiện khác xin vượt khi đủ điều kiện an toàn có thể bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, theo điểm đ, Khoản 2, Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định rõ: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn; không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau. Ngoài ra, trước khi vượt, phương tiện phải thông báo bằng còi hoặc đèn cho xe đi trước.

Nguồn: Tạp chí Giao thông


Hậu Hà