Chuyên nghiệp ngay cả khi làm việc bán thời gian

09/04/2018 23:46

Đừng nghĩ làm thêm trong thời sinh viên là công việc vừa làm vừa chơi, hãy chứng tỏ và học hỏi kinh nghiệm ngay cả trong các công việc bán thời gian này. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn sinh viên trong công việc bán thời gian của mình.

Nên làm gì?

- Chào hỏi mọi người, lịch sự trong giao tiếp, từ giám đốc cho tới nhân viên lễ tân.

- Luôn biết lắng nghe và đặt câu hỏi để thể hiện bản thân quan tâm đến vấn đề của công ty. Nếu bạn thắc mắc những vấn đề khá đơn giản thì cũng đừng xấu hổ, bởi bạn là người mới và có quyền thắc mắc. Tuy nhiên, cũng đừng hỏi quá nhiều và dồn dập, mọi người sẽ bực vì sự làm phiền này.

- Giới thiệu về bản thân với mọi người trong văn phòng và ăn trưa cùng mọi người. Đây là cách giúp bạn tạo mối quan hệ, hòa đồng hơn với nhân viên trong công ty.

- Làm việc môt cách chăm chỉ. Nếu có hoàn thành công việc sớm, bạn cũng nên nán lại để giúp đỡ mọi người hoặc tìm hiểu thêm về công việc. Điều này vừa giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều mới, vừa giúp hình ảnh của bạn được đánh giá cao trong mắt mọi người hơn.

- Hãy đi làm một cách chuyên cần và đúng thời gian quy định. Đừng nghĩ bạn làm việc bán thời gian mà thích thì nghỉ nhé! Một khi bạn tân tâm với công ty, công ty cũng xem bạn như một nhân viên thực thụ. Biết đâu rằng, sau này cấp trên sẽ giữ bạn lại cho công việc về sau.

Chuyên nghiệp ngay cả khi làm việc bán thời gian

Không nên làm gì?

- Ra về quá sớm, về ngay lập tức ngay khi hết giờ. Mặc dù là công việc bán thời gian nhưng bạn có thể bị đánh giá là người không tận tâm với công việc.

- Ăn mặc phù hợp với tác phong của công ty. Bạn nên để ý phong cách ăn mặc của nhân viên công ty hoặc nói trực tiếp sếp để không bị môi người đánh giá về tác phong của mình.

- Nói chuyện riêng trong văn phòng. Tập trung “tám” chuyện cùng các nhân viên không phải là điều hay. Trong môi trường công ty, bạn nên chú ý không quá nhiều chuyện, vì sẽ nhiều người để ý, nhòm ngó bạn.

- Trốn tránh công việc. Khi đi làm thêm, sẽ có nhiều vấn đề bạn hoàn toàn không biết nhưng sếp lại giao. Đừng vội vàng từ chối, vì một khi cấp trên giao, họ đã xem xét bạn có thể làm được. Hãy đối diện với nó, sau đó có thể nhờ sếp hoặc các anh chị nhân viên hướng dẫn.

Hãy thử sức trong những công việc làm thêm. Đó sẽ là hành trang giúp ích bạn trong con đường việc làm sau này.

Nguồn: Kosaido


Hậu Hà