Chủ sở hữu cây 'quái thú' nhận lại cây sau khi nộp phạt bị phạt 750.000 đồng

12/04/2018 22:58

"Cây khủng" cuối cùng trong số 3 cây bị CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế tạm giữ vừa được bàn giao cho chủ sở hữu sau khi ông này nộp phạt hành chính 750.000 đồng.

Chủ sở hữu cây 'quái thú' nhận lại cây sau khi nộp phạt bị phạt 750.000 đồng

Ngày 12/4, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế, cho biết đã bàn giao cây đa sộp cuối cùng trong số 3 cây "khủng" bị CSGT tạm giữ hơn 10 ngày trước đó. 

Cây này được bàn giao cho ông Kiều Văn Chương (SN 1986, trú Hà Nội).

Trước đó, sau khi bị CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế tạm giữ xe chở cây quái thú, ông Chương đã trình ra 3 bộ hồ sơ liên quan để chứng minh nguồn gốc.

Tuy nhiên, một trong ba bộ hồ sơ có thông tin không chính xác, vi phạm thủ tục hành chính trong quản lý rừng, sử dụng rừng; mua bán, vận chuyển, chế biến, kinh doanh, cất giữ lâm sản.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt ông này 750.000 đồng vì vi phạm trên. Ông Chương chấp hành nộp phạt và được cơ quan chức năng bàn giao lại cây.

Chủ sở hữu cây 'quái thú' nhận lại cây sau khi nộp phạt bị phạt 750.000 đồngCây quái thú được vận chuyển từ Đắc Lắc ra Hà Nội và bị bắt giữ tại Thừa Thiên Huế vì vi phạm luật giao thông

Trước đó, ngày 30/3, CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện 3 xe mang biển kiểm soát tỉnh Quảng Bình chở cây cổ thụ lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc nên ra hiệu lệnh kiểm tra.

Cả 3 xe đều chở cây vượt quá chiều dài, quá tải cầu đường từ 20-50%, vượt quá chiều cao hàng hóa.

Trạm CSGT Phú Lộc đã xử phạt chủ các xe chở cây 81,7 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép các tài xế từ 1-3 tháng.

Trước đó, liên quan đến vụ việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe; nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

Theo Trí Thức Trẻ


Hậu Hà