Cầu Long Kiển sập vì xe tải nặng gấp 5 lần cho phép

20/01/2018 15:03

Tài xế lái xe tải chở đá khoảng 15 tấn chạy lên cầu Long Kiển trong khi cầu chỉ chịu được tải trọng 3,5 tấn.

Cầu Long Kiển sập vì xe tải nặng gấp 5 lần cho phépVị trí cầu Long Kiển (Google Map)

Rạng sáng 20/1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết lúc 21h40 ngày 19/1, tài xế Nguyễn Thanh Lâm (30 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) chạy xe tải chở đá nặng khoảng 15 tấn, chạy lên cầu Long Kiển (cho phép xe dưới 3,5 tấn lưu thông).

Vụ việc khiến một nhịp cầu bị sập hoàn toàn, toàn bộ hệ thống hạ tầng đi theo trên cầu như hai đường ống nước, cáp điện lực và chiếu sáng bị hư hại. Sự cố còn khiến xe tải của tài xế này cùng một xe máy khác rơi xuống sông. May mắn không có thiệt hại về người.

Theo ông Cường, do cầu Long Kiển dùng để bảo đảm an toàn lưu thông trong quá trình xây dựng cầu mới nên sẽ được khắc phục thay thế các nhịp bị sập và thay nhịp mới. Dự kiến hoàn thành việc sửa chữa trước Tết Nguyên đán để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân.

Cầu Long Kiển sập vì xe tải nặng gấp 5 lần cho phépXe tải nặng gấp 5 lần cho phép khiến cầu sập. Ảnh: Thanh Tùng.

Trong thời gian tới, Sở GTVT chỉ đạo Khu quản lý giao thông đô thị số 4 tổng rà soát lại các cây cầu trên đoạn đường Lê Văn Lương để có biện pháp giám sát, duy tu không để xảy ra vụ việc tương tự.

Giám đốc Sở GTVT cho biết Long Kiển là một trong 4 cây cầu thép yếu nằm trên đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè). Thành phố đã có kế hoạch đầu tư xây dựng cầu mới. Sở GTVT dự kiến xây trước cầu Long Kiển, Rạch Đĩa và đưa vào sử dụng vào năm sau. Riêng cầu Rạch Dơi, Rạch Tôm sẽ xây dựng vào năm 2019.

Nguồn: Zing.vn


Hậu Hà