Cách những người tài xế chung vui với niềm vui của đội tuyển U23 Việt Nam

24/01/2018 00:02

Không ồn ào, không phô trương, đơn giản chỉ là việc cắm một lá cờ đỏ sao vàng trên xe là cách mà chú lái xe chung vui với niềm vui chiến thắng của các chàng trai U23 Việt Nam.

- Cháu gái ơi bán lại cho chú lá cờ nhé! - Một chú lái xe nói

- Dạ, nhưng mà cháu vừa mua để chút nữa xuống xe còn đi cùng các bạn.

- Lát xuống rồi cháu mua cái khác, chú lái xe nên không xuống mua được.

Không ồn ào, không phô trương, đơn giản chỉ là việc cắm một lá cờ đỏ sao vàng trên xe là cách mà chú lái xe chung vui với niềm vui chiến thắng của các chàng trai U23 Việt Nam - những chàng trai đã đưa Việt Nam trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên lọt vào chung kết U23 Châu Á.

Cờ đỏ sao vàng tung bay trên những chiếc xe ô tô

Cờ đỏ sao vàng tung bay trên những chiếc xe ô tô

Chú bảo chú không thể bỏ việc mà hòa vào với dòng người đang tấp nập hồ hởi trong niềm vui sướng kia được, vì xe phải chạy đúng tuyến, đúng giờ, vì những hành khách của chú còn đang ngồi trên xe, những vị khách như cháu còn phải đi kịp giờ đi chung vui cùng các bạn. Chú ngồi sau vô lăng, nhìn những sticker cờ đỏ sao vàng trên mặt các cháu, những câu hát: "Việt Nam Hồ Chí Minh..." vang lên là chú vui rồi.

- Bình thường những lúc cao điểm tắc đường như thế này lái xe sẽ rất vất vả, chú không thấy mệt ạ, cháu thấy chú cười suốt thôi, thi thoảng lúc dừng đèn đỏ chú còn quay ra bắt tay người dân đi bên đường nữa.

- Cháu có nhìn thấy người đứng ở bên đường kia không? Chú ấy mặc áo bệnh nhân, đeo băng trên đầu mà vẫn ra đường ăn mừng chiến thắng. Chỉ cần chúng ta thắng là được, tắc đường hay xe về gara muộn chú bị phạt cũng không sao.

- Cháu phải xuống xe rồi chú ạ, các bạn cháu đang đợi. Chúc chú tài xế lái xe an toàn ạ, lá cờ này cháu tặng chú ạ, vì như chú nói đó, chỉ cần chúng ta thắng là được, vì chúng ta cùng là người Việt Nam mà.

Thương cho chú, thương cho cái nghề của chú vất vả trong khi người ta đổ xô đi ăn mừng thì chú vẫn phải tập trung cho công việc

Tôi xuống xe, còn chú ở lại tiếp tục chặng đường lái còn đang dở, nhưng nụ cười trên môi chú vẫn chưa hề tắt, và miệng chú vẫn đang lẩm nhẩm câu hát cùng người dân bên đường: "Việt Nam Hồ Chí Minh.."

Người dân mặc áo bệnh nhân cũng hòa vào dòng người ăn mừng

Người dân mặc áo bệnh nhân cũng hòa vào dòng người ăn mừng

Dòng người đổ ra đường chung vui với chiến thắng lịch sử

Dòng người đổ ra đường chung vui với chiến thắng lịch sử
Cách những người tài xế chung vui với niềm vui của đội tuyển U23 Việt Nam

Hậu Hà