Cách để các bác tài đẩy lui cơn buồn ngủ khi lái xe

23/01/2018 15:19

Khi lái xe trên môt chặng đường dài, trạng thái buồn ngủ kéo đến là điều không thể tránh khỏi, vậy cách nào để các bác tài đẩy lùi cơn buồn ngủ khi đang lái xe?

Cách để các bác tài đẩy lui cơn buồn ngủ khi lái xeTrạng thái buồn ngủ khi lái xe

Buồn ngủ là điểu cấm kỵ khi lái xe, bởi chỉ cần một phút lơ là có thể dẫn đến những vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên sau nhiều giờ lái xe liên tục trên quãng đường dài thường khiến các tài xế cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và cảm giác buồn ngủ rất dễ kéo đến.

Dưới đây là một số cách để đầy lui cơn buồn ngủ khi đang đi trên đường:

1. Chống buồn ngủ với café, trà đặc hay kẹo cao su:

Có rất nhiều tài xế lựa chọn café, nước trà đặc, kẹo cay, kẹo cao su… như một cách chống buồn ngủ khi lái xe. Biện pháp này khá hiệu quả với một vài tài xế giúp họ có thể đủ tỉnh táo trong chặng đường lái.

2. Sử dụng khăn lạnh:

Sử dụng khăn lạnh hay khăn mặt ướt cũng là một biện pháp được nhiều lái xe sử dụng. Bạn có thể chuẩn bị trên xe một thùng đá và một chiếc khăn mặt lạnh trên đường để sử dụng khi cần.

3. Sử dụng thiết bị chống buồn ngủ Anti Sleep Alarm:

Hiện nay cũng có một số thiết bị hỗ trợ lái xe chống lại cơn buồn ngủ hiệu quả. Vì thế bạn có thể tìm mua và sử dụng. Có thể như ghế gật phía trước 15-30 độ, thiết bị này sẽ rung động lên và phát ra âm thanh to để đánh thức người lái.

4. Trò chuyện với hành khách:

Giữa cơn buồn ngủ, việc trò chuyện với ai đó vừa đem lại không khí vui vẻ,  giúp không khí trong xe trở nên thoải mái, cơn buồn ngủ cũng sẽ được đẩy lui

5. Nên dừng lại để chợp mắt:

Trong chặng đường lái xe nếu cơn buồn ngủ của bạn ập tới thì hãy tìm chỗ an toàn để có thể dừng xe nghỉ ngơi và chợp mắt trong khoảng từ 15- 30 phút hay 1h nếu thời gian cho phép. Chỉ cần chợp mắt thậm chí 5 phút cũng khiến bạn tỉnh táo hơn rất nhiều. Bạn có thể dừng vào bên đường và mở kính hơi hé một chút, đặt chuông báo thức và chợp mắt một thời gian ngắn để cơn buồn ngủ qua đi.

Nằm lòng các cách làm trên để lái xe an toàn các bác tài nhé!

Nguồn: Internet


Hậu Hà