Bất ngờ lời PGĐ hãng taxi nổ súng dọa tài xế

31/05/2018 09:02

Theo ông Lý, vì bức xúc khi bị đối tác kinh doanh chỉ tay vào mặt đe dọa nên ông nổ súng để cảnh cáo.

Liên quan đến thông tin Phó Giám đốc hãng taxi ở Phú Quốc nổ súng dọa tài xế, ngày 30/5, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Lưu Thành Tín - Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, ông đã nắm được sự việc và khẳng định, Công ty  kinh doanh dịch vụ vận tải là taxi thì không thuộc diện được cấp phép sử dụng súng.

"Tôi sẽ yêu cầu Công an Phú Quốc thu hồi ngay khẩu súng này", ông Tín khẳng định.

Cùng ngày, ông Lê Huy Lý, Phó giám đốc Công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc (Taxi Nam Thắng) xác nhận ông đã làm việc với cơ quan công an sau vụ nổ súng trước phòng làm việc của doanh nghiệp, tại khu phố 5, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc).

Người khiến cho ông Lý bức xúc và rút súng bắn chỉ thiên là anh Nguyễn Quốc Thảo, đối tác kinh doanh của hãng taxi Nam Thắng.

Theo anh Thảo, gia đình anh có ôtô 7 chỗ nên đã hợp tác kinh doanh với hãng taxi Nam Thắng, đồng thời cũng là lái xe. Do không đồng ý về việc ông Lý tự ý cho người tháo tấm phim cách nhiệt dán lên kính ôtô của mình nên sáng ngày 28/5, anh Thảo đến gặp vị Phó Giám đốc này để phản ứng về vấn đề trên.

Bất ngờ lời PGĐ hãng taxi nổ súng dọa tài xế

Phó Giám đốc hãng taxi Nam Thắng nói được phép sử dụng súng.

"Tôi bức xúc vì ông Lý cho người gỡ tấm cách nhiệt trị giá khoảng 8 triệu đồng nên tôi chỉ tay vào mặt ông ấy và nói 'ông coi chừng tôi', rồi bước ra ngoài. Vừa đi đến chỗ xe máy đậu, ông Lý bước ra ngoài, lên đạn và bắn chỉ thiên trước mặt mọi người", anh Thảo kể.

Trong khi đó, giải thích về lý do nổ súng, ông Lý nói vì anh Thảo đe dọa nên nổ súng để cảnh cáo. Đồng thời, ông cũng cho rằng, bản thân được sử dụng loại vũ khí này và có giấy phép do Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cấp.

Tuy nhiên, nói về việc này, ông Nguyễn Văn Sạch, Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang cho biết, ông mới nhận nhiệm vụ tại Sở Nội vụ được vài ngày. Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang Trần Thanh Việt (hiện là Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh) nói việc cấp phép sử dụng súng không thuộc thẩm quyền của cơ quan này.

"Lãnh đạo cơ quan như tôi cũng không được phép sử dụng súng. Theo tôi biết thì công an được phép sử dụng súng, nhưng phải trong lúc làm nhiệm vụ, làm xong việc, phải nộp lại cho cơ quan quản lý", ông Việt chia sẻ.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xem xét, làm rõ.

Nguồn: Báo Đất Việt


Hậu Hà