Ấm lòng người dân Huế gõ từng cửa xe tặng cơm cho tài xế

29/10/2020 09:23

Được người dân thị trấn Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) trao tận tay suất cơm nóng khi dừng xe tránh bão trên quốc lộ 1, anh Đào Trung Hiếu cảm thấy xúc động và biết ơn.

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều đoạn đường trên tuyến quốc lộ 1 bị gián đoạn từ đêm 27/10.

Trên đường giao hàng vào Đà Nẵng, xe của anh Đào Trung Hiếu (29 tuổi, quê Thanh Hóa) bị kẹt lại ở đoạn qua thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ 3h sáng 27/10. Các xe xếp hàng dài cả cây số để dừng chân tránh bão, tài xế phải nghỉ ngơi tại chỗ.

Do lường trước tình hình thời tiết xấu, anh Hiếu chuẩn bị mì tôm để ăn trên xe. Khoảng 11h trưa 28/10, khi trời vẫn mưa và có gió lớn, nam tài xế bất ngờ thấy nhiều người dân địa phương gõ cửa từng xe đang dừng tránh bão để tặng các tài xế suất cơm nóng, nước sạch và sữa.

“Cầm trên tay suất cơm có thịt, chút rau, tôi rất cảm kích và biết ơn tấm lòng của bà con Huế. Trong mưa bão, chỉ cần có bấy nhiêu cũng đủ thấy ấm lòng”, anh Hiếu chia sẻ.

Nam tài xế thông tin tới gần 19h tối 28/10, tuyến đường mới hết bị phong tỏa, các xe được lưu thông trở lại.

Ấm lòng người dân Huế gõ từng cửa xe tặng cơm cho tài xếNgười dân thị trấn Lăng Cô nấu những suất ăn miễn phí tặng các tài xế phải dừng tránh bão trên quốc lộ 1.

Bão số 9 (Molave) quần thảo trên đất liền các tỉnh thành từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định gây mưa lớn, gió giật mạnh. Trong tình hình khó khăn, nhiều câu chuyện về tình người, sự sẻ chia liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo anh Đông (26 tuổi, sống tại khu vực cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết mưa trút xuống nơi anh ở từ đêm 27/10, gió bắt đầu mạnh dần từ 6h sáng 28/10.

Từ trưa 27/10, chính quyền địa phương đã đi nhắc nhở người dân di tản, tránh bão. Biết tin khách sạn ở gần nhà mở cửa đón bà con tới tránh bão, 19h tối cùng ngày, anh Đông cùng bố mẹ mang theo điện thoại, chút mì tôm, nước suối đến xin trú nhờ.

“Bà con quanh đây cứ nhà ai không kiên cố là vô khách sạn trú. Mọi người đi chủ yếu người không, không đem đồ gì cả. Giờ có khoảng 50 người đang ở đây”, anh Đông cho hay.

Theo anh Đông, ngoài khách sạn, từ tối 27/10, nhiều trường học quanh vùng cũng mở cửa để bà con có thể tới tránh, trú.

“Bắt đầu từ sáng nay, mái hiên với ngói bay quá trời. Giờ tôi chỉ mong sao bão nhanh qua cho bà con đỡ khổ”, anh nói.

Ấm lòng người dân Huế gõ từng cửa xe tặng cơm cho tài xế

Khách sạn ở cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) mở cửa đón hơn 50 bà con đến trú bão từ đêm 27/10.

Theo Zing


Hậu Hà