13 xe container dàn hàng ngang dưới chân cầu giúp cảnh sát ngăn vụ tự tử

26/04/2018 08:53

Tài xế xe container dàn hàng ngang trên đường cứu người tự tử sau khi được cảnh sát yêu cầu hỗ trợ.

Theo Đài CNN, vụ việc xảy ra vào lúc 1h sáng ngày 24/4 (giờ địa phương) trên đường cao tốc liên bang 696 đoạn gần thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ.

Khi chứng kiến một người đàn ông đứng trên cầu vượt bắc ngang đường cao tốc có ý định kết liễu mạng sống, cảnh sát quyết định phong tỏa giao thông cả hai chiều và nhờ các tài xế xe container giúp đỡ.

Hiểu được tình huống, 13 bác tài đã lái xe dàn hàng ngang sát nhau phía dưới cầu để chặn cú rơi nếu lỡ người đàn ông dại dột nhảy xuống. Khoảng cách từ cầu xuống thùng xe container chỉ khoảng 1,8m thay vì hơn 4m xuống mặt đường.

13 xe container dàn hàng ngang dưới chân cầu giúp cảnh sát ngăn vụ tự tửBức ảnh gây xúc động. Ảnh: CNN

Đài CNN dẫn lời Trung úy Mike Shaw, thuộc Sở Cảnh sát Michigan: "Chúng tôi đã thuyết phục được ông ta rằng tự tử không phải là điều đúng đắn. Chúng tôi đã đưa được ông ta đến bệnh viện và ông ta đang nhận được sự hỗ trợ cần thiết".

Bức ảnh 13 xe container dàn thành hàng ngang ở cả 2 hướng phía dưới chân cầu đã nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội hôm 24/4. Tuy nhiên, ông Shaw khẳng định rằng bức ảnh này không kể câu chuyện thật sự.

"Trong bức ảnh này, có một người đang có ý định tự tử. Chúng tôi muốn đó là câu chuyện chính - không phải hành động của Sở Cảnh sát Michigan hay hành động của tài xế mà là người đó đã thay đổi ý định" – ông Shaw chia sẻ, đồng thời kêu gọi những người đang có ý định tự tử hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, các chuyên gia hay gọi đến trung tâm cứu hộ 911.


Hậu Hà