TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

VNNIC và VECOM phối hợp thúc đẩy phát triển thương mại điện tử bền vững với tên miền quốc gia “.vn”

Ngày 01/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) ký kết chương trình hoạt động hợp tác năm 2023, thống nhất triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân phát triển thương mại điện tử (TMĐT) bền vững cùng tên miền quốc gia “.vn”.


Xây dựng website với tên miền “.vn” là xu hướng phát triển TMĐT bền vững

Sau thời kỳ tăng trưởng nóng, các doanh nghiệp có xu hướng chuyển sang phát triển bền vững. Trong đó, việc xây dựng website bán hàng nhằm nâng tầm thương hiệu là một trong những hoạt động thiết yếu mà các doanh nghiệp hướng tới. Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2022 do VECOM công bố, 82% doanh nghiệp cho rằng việc xây dựng website của họ nhằm mục đích xây dựng uy tín, quảng bá và nâng tầm thương hiệu.


Mục đích xây dựng website của doanh nghiệp (Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2022)

Trong đó, website gắn với tên miền “.vn” mang lợi thế thương hiệu quốc gia. Khi người tiêu dùng được hỏi về độ tin cậy khi mua hàng trên các website có sử dụng tên miền khác nhau, 86% người được hỏi đánh giá họ thấy website với tên miền quốc gia “.vn” có độ tin cậy vượt trội so với tên miền quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số TMĐT những năm qua cho thấy, phần lớn hoạt động TMĐT, đặc biệt TMĐT qua website doanh nghiệp, cá thể kinh doanh diễn tập trung ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Để có thể phát triển TMĐT bền vững, cần giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các địa phương tiếp cận với TMĐT, đặc biệt là xu hướng xâys dựng website bán hàng uy tín.

VNNIC và VECOM tiếp tục hợp tác phát triển thương mại điện tử tin cậy, bền vững với tên miền quốc gia “.vn”

Ngày 01/03/2023, VNNIC và VECOM thống nhất hoạt động hợp tác năm 2023, đưa hoạt động kinh doanh trực tuy qua website sử dụng tên miền “.vn” đến gần hơn với không chỉ các doanh nghiệp tại địa phương, mà còn tới cộng đồng sinh viên – tương lai phát triển nền TMĐT Việt Nam.


Bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách VNNIC và ông Trần Trọng Tuyến – Phó Chủ tịch VECOM ký kết Chương trình hoạt động hợp tác năm 2023

Các hoạt động trong năm 2023 được hai đơn vị thống nhất triển khai có thể kể đến:
Trong năm 2023, chính sách ưu tiên trong đăng ký sử dụng tên miền dưới .ID.VN đối với chủ thể cá nhân là công dân Việt Nam có tuổi đời từ 18 đến 23; ưu tiên trong đăng ký sử dụng tên miền dưới .BIZ.VN với chủ thể tổ chức là doanh nghiệp mới thành lập, hộ kinh doanh để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, phát triển kinh tế số sẽ chính thức có hiệu lực.
VNNIC và VECOM cam kết phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát triển tên miền quốc gia “.vn” gắn liền phát triển các hoạt động thương mại của người dân, doanh nghiệp bền vững.

Bài viết khác

Bên cạnh trang mạng xã hội hay thương mại điện tử, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sở hữu website nhưng điều này có đúng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?
Xem thêm
Cùng với xu hướng phát triển của Internet, tất cả các ngành nghề lĩnh vực đều chuyển sang hiện diện trực tuyến. Y tế là một trong những ngành cấp thiết cần chuyển đổi.
Xem thêm
Tên miền PRO.VN là sự lựa chọn phù hợp, không chỉ dành cho các bác sĩ, luật sư, hay kỹ sư mà còn cho cả các dịch vụ chuyên nghiệp như sửa chữa, thay thế…
Xem thêm
Để kinh doanh trên website, lựa chọn một tên miền phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích. Cùng bật mí 06 bí quyết lựa chọn tên miền .vn.
Xem thêm
Khởi nghiệp đã và đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng và trở thành trào lưu. Tuy nhiên, khởi nghiệp có thực sự dễ dàng và đâu là “chìa khoá” khởi nghiệp trong thời kỳ CMCN 4.0?
Xem thêm
Hàng loạt các doanh nghiệp triệu đô thành công với tên miền .vn. Tên miền “.vn” với những giá trị tin cậy, tạo dựng niềm tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.
Xem thêm
Trong mô hình bán hàng đa kênh, website gắn với tên miền “.vn” là nền móng vững giúp các “chủ shop” khởi động hay mở rộng kinh doanh thành công.
Xem thêm
Chuyển đổi số là mục tiêu hướng đến của mọi quốc gia trên thế giới. Hiện diện trực tuyến với tên miền quốc gia “.vn” chính là nền tảng cơ sở để thực hiện công cuộc chuyển đổi số thời điểm hiện nay.
Xem thêm
Thương mại điện tử phát triển kèm theo thay đổi trong thói qu